Bắt được "quái vật" cá mập ngoài hành tinh hiếm có

(Tinmoi.vn) Con cá mập có hình thù kỳ lạ, chiếc miệng rộng hiếm có khiến chúng được coi như một loài cá ngoài hành tinh đối với ngư dân Nhật Bản.

(Tinmoi.vn) Con cá mập có hình thù kỳ lạ, chiếc miệng rộng hiếm có khiến chúng được coi như một loài cá ngoài hành tinh đối với ngư dân Nhật Bản.

Hôm 6/5 vừa qua, hơn 1.500 người dân hiếu kỳ ở thành phố Shizuoka, Nhật Bản đã có cơ hội chứng kiến tận mắt một con cá mập miệng rộng sau khi các nhân viên Viện bảo tàng Khoa học Hàng hải trực tiếp mổ xẻ con "yêu quái" này để phục vụ công việc nghiên cứu.

Với ngoại hình kỳ dị và chiếc miệng rộng ngoác, loài cá mập miệng rộng khiến người ta liên tưởng ngay tới một loài sinh vật đột biến hay động vật ngoài hành tinh nào đó.

Được biết, con "yêu quái" miệng rộng này được bắt lên từ khu vực biển sâu 800m. Nó là một con cá mập cái có chiều dài khoảng 4m và nặng gần 680kg.

Bắt được 'quái vật' cá mập ngoài hành tinh hiếm có 4

Cá mập miệng rộng chủ yếu sống ở vùng nước sâu và chỉ nổi lên mặt nước vào ban đêm để kiếm ăn. Do đặc thù đó nên con người ít có cơ hội được nhìn thấy chúng. Đây mới chỉ là lần ghi nhận thứ 58 về cá mập miệng rộng. Vì vậy, những thông tin về loài cá này hiện vẫn còn là một ẩn số đối với khoa học.

Bắt được 'quái vật' cá mập ngoài hành tinh hiếm có 5
 

Con cá mập miệng rộng đầu tiên được ghi nhận là cá thể bắt được tại bờ biển Hawaii.

Bắt được 'quái vật' cá mập ngoài hành tinh hiếm có 6

Cá mập miệng rộng thường sống ở các vùng biển sâu. Chúng luôn bơi với chiếc miệng mở to để hứng thức ăn. Cá mập miệng rộng có thể đạt đến chiều dài tối đa là 5 mét. Nó sống ở độ sâu rất lớn và chỉ lên bề mặt vào ban đêm để kiếm ăn. Con mồi chính của nó là loài nhuyễn thể giống tôm và động vật phù du.

Trong một chương trình gần đây của mình, kênh Discovery Channel thậm chí còn gọi những con cá mập miệng rộng là cá mập “ngoài hành tinh.”

Kể từ lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1976, đến nay chỉ có 58 con cá mập miệng rộng được tìm thấy. Năm 2009, ngư dân tỉnh Sorsogon, Philippines vô tình bắt được con cá mập miệng rộng nhưng sau đó đã họ đã xẻ thịt và ăn nó

Tuần trước, theo tin tức từ tờ  Telegraph, một nhóm ngư dân ở bờ biển Key West, bang Florida (Mỹ) vừa bắt được một con cá mập yêu tinh (goblin) dài gần 5,5m.

Loài cá mập yêu tinh rất hiếm gặp trong tự nhiên và trong một thập kỷ vừa qua người ta không phát hiện được bất cứ cá thể nào ở Vịnh Mexico.

Bắt được 'quái vật' cá mập ngoài hành tinh hiếm có 7

Trả lời phỏng vấn, ngư dân Carl Moore cho hay: "Tôi thậm chí còn không biết nó là con gì. Tôi thấy hàm răng của nó thật khủng khiếp. Đứa cháu trai 3 tuổi của tôi rất thích cá mập và khi nhìn thấy con cá mập yêu tinh nó đã hét lên rất sung sướng.”

Loài cá mập yêu tinh thường được bắt gặp ở vùng biển của Nhật Bản. Nó thường được gọi là “hóa thạch sống” bởi dáng vẻ mang đậm tính thời tiền sử của nó. Mõm của nó dài và rất nguy hiểm.

Thoa Nguyễn

Video có thể bạn quan tâm Quán quân Việt Nam Idol Nhật Thuỷ khiến khán giả xúc động với "Tự nguyện"

 

 

 

Xem thêm video trên Tin Mới Siêu trộm bẻ khoá SH "bốc hơi" trong nháy mắt

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục