Bắt được rùa vàng quý hiếm giá trăm triệu ở Hà Tĩnh

Trong lúc đi câu cá, người dân huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã bắt được một con rùa vàng nặng 3.3kg.

Trong lúc đi câu cá, người dân huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã bắt được một con rùa vàng nặng 3.3kg.

Theo tin tức trên báo Hà Tĩnh, người dân may mắn bắt được rùa vàng là anh Trần Văn Trung (SN 1985, xã Xuân Phổ, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Con rùa vàng này được anh Trung bắt được vào chiều ngày 10/1, trong lúc đi câu cá. Con rùa này nặng 3,3kg, toàn thân có màu vàng, trên mai rùa đước chia thành 3 gờ (1 gờ sống lưng, 2 gờ bên), trong đó mỗi phần lại chứa từng ô nhỏ.

Bắt được rùa vàng quý hiếm giá trăm triệu ở Hà Tĩnh 1

Bắt được rùa vàng quý hiếm giá trăm triệu ở Hà Tĩnh. Ảnh báo Hà Tĩnh 

Sau khi anh Trung bắt được con rùa này, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến để tận mắt chứng kiến.

Theo báo Công Lý có người đã trả giá con rùa vàng này với giá 200 triệu đồng, nhưng anh Trung không bán. Anh Trung cho hay sẽ thả con rùa này về với tự nhiên, tuy nhiên thời điểm thả không được anh tiết lộ.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên ở Hà Tĩnh bắt được rùa vàng quý hiếm. Theo báo Công Lý, vào cuối tháng 6/2014, 2 anh em ruột gồm Nguyễn Văn Ng. và Nguyễn Văn L. (ngụ xóm ấp Tiến 1, xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) trong một lần đi rừng tìm mật ong và săn kỳ đà, đã vô tình bắt được một con rùa vàng.

Con rùa này được bán với giá 350 triệu. Sau khi biết tin gia đình anh L. bắt được rùa quý, nhiều người dân trong vùng đã đổ xô vào rừng để tìm kiếm.

 

Rùa vàng hay còn gọi là rùa hộp ba vạch, có tên khoa học: Cuora trifasciata là một loài rùa hộp cỡ trung bình. Giới Animalia, ngành Chordata, lớp Sauropsida, bộ Testudines, phân bộ Cryptodira, liên họ Testudinoidea, họ Geoemydidae, Phân họ Geoemydinae, Chi Cuora, loài trifasciataĐặc điểm: mai hơi dẹp, trên mai có 3 gờ (1 gờ sống lưng, 2 gờ bên).

Yếm rùa gồm 2 mảnh cử động được có thể kép kín vào mai. Lưng màu nâu, có 3 vạch xám đen chạy dọc theo 3 gờ trên. Yếm rùa màu xám đen, viền đỏ nâu. Chiều dài của mai khoảng từ 17 - 20cm, gần gấp đôi chiều rộng. Rùa hộp ba vạch ăn các loại quả, lá cây, các loại rong, bèo mọc ở ven suối và khe rãnh, kể cả sâu bọ. Rùa hộp ba vạch có sức nhịn đói lâu, có thể tới 2 tháng. Rùa thường đẻ 2 trứng vào mùa hè, trứng có hình ô van, kích thước 27 đến 50mm. Rùa hộp ba vạch sống ở ven suối, các vùng rừng núi và trung du, tới độ cao 1.000m. Ban ngày rùa ẩn dưới những đống lá cây mục nát ven suối hay khe rãnh, ban đêm mới ra kiếm mồi.

   

H.Yen (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục