Bắt học sinh súc miệng bằng xà phòng vì nói tục

Cô giáo chủ nhiệm lớp 6C của trường THCS Nhân Đạo đã bắt 7 học sinh phải súc miệng bằng xà phòng trong một tiết sinh hoạt lớp.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 6C của trường THCS Nhân Đạo đã bắt 7 học sinh phải súc miệng bằng xà phòng trong một tiết sinh hoạt lớp.

Ông Đỗ Văn Mỹ -Hiệu trưởng trường THCS Nhân Đạo. Ông Mỹ cho biết: “Đúng là có sự việc nói trên xảy ra tại nhà trường. Hiện tại, nhà trường cũng đã có đủ bằng chứng xác thực việc đó”.

Sự việc xảy ra tại lớp 6C, trường THCS Nhân Đạo (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc)

Theo đó, cô Lê Thị Mỹ Hạnh –GV chủ nhiệm lớp 6C của trường THCS Nhân Đạo đã tự ý đề ra nội quy của lớp là: “Nếu ai vi phạm nội quy nhiều lần thì phải súc miệng bằng xà phòng”.

Bắt học sinh súc miệng bằng xà phòng vì nói tục 1

Ngôi trường xảy ra vụ việc trên. Ảnh Khải An.

Vào ngày 03/10/2015, cô Lê Thị Mỹ Hạnh đã buộc 7 học sinh của lớp 6C phải súc miệng bằng xà phòng trong buổi sinh hoạt lớp.

Ông Mỹ cho biết thêm: “Sau khi trao đổi với giáo viên (tức cô Lê Thị Mỹ Hạnh), chúng tôi cho rằng đây chỉ là việc giáo viên chủ nhiệm nêu ra để “dọa” học sinh thôi. Không có vấn đề gì cả. Mặc dù vậy, nhà trường đã tổ chức Hội đồng kiểm tra xuống tận lớp để xác minh sự việc…”.

Cũng theo ông Mỹ: “Lớp 6C luôn là lớp xếp hạng bét trong thi đua khen thưởng của nhà trường. Đây có thể là lý do khiến cô giáo chủ nhiệm để ra nội quy này”.

Hiện tại, cô Lê Thị Mỹ Hạnh đã buộc phải thôi công việc chủ nhiệm lớp 6C. Nhà trường cũng đã tổ chức làm việc với giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh có con em liên quan đến sự việc trên”.

Liên quan đến sự việc, ông Vũ Kim Sơn-Trưởng phòng GD huyện Sông Lô bày tỏ: “Đây là chuyện hy hữu, chúng tôi cũng đã gọi cô giáo này xuống bắt viết bản tường trình, kiểm điểm. Cô giáo này cũng đã xuống từng nhà phụ huynh học sinh để xin lỗi. Chúng tôi đã giao cho lãnh đạo nhà trường giải quyết, đồng thời phối hợp với lãnh đạo địa phương xem xét giải quyết…”.

Ông Vũ Kim Sơn cũng thông tin: “Đây được xem như một hành vi xúc phạm nhân phẩm học trò. Chưa nói đến việc tổn hại sức khỏe của các em, bởi cơ quan chuyên môn mới có thể kết luận về việc đó”.

 “Ngay sau khi nhận được đơn thư của phụ huynh học sinh, chúng tôi đã có công văn chỉ đạo về trường để giải quyết. Quan điểm của chúng tôi là làm việc công khai, không dung túng. Tuy nhiên, giáo viên này còn trẻ, không có kinh nghiệm về nghiệp vụ sư phạm gây ra bức xúc trong dư luận”. Ông Sơn thông tin.

Thông tin về vụ việc sẽ được cập nhật liên tục đến bạn đọc.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục