Bắt khẩn cấp nghi can sát hại du khách Mỹ khi đang trên đường trốn chạy

Sau khi gây án, đối tượng đón taxi về nơi lưu trú, dọn hết tư trang rồi đi xe ôm đến một khách sạn ở quận 8 để ngủ qua đêm. Sau đó, đón xe khách đến cửa khẩu để trốn chạy thì bị bắt.

Sau khi gây án, đối tượng đón taxi về nơi lưu trú, dọn hết tư trang rồi đi xe ôm đến một khách sạn ở quận 8 để ngủ qua đêm. Sau đó, đón xe khách đến cửa khẩu để trốn chạy thì bị bắt.

Theo tin tức Công an TP HCM cung cấp, ngày 24/5, cơ quan này đã đón lõng, bắt giữ một nghi can người Malaysia tên là Chuah Chow Fay khi đang trên đường trốn ra nước ngoài sau khi sát hại ông Kwok Alexk (45 tuổi, quốc tịch Mỹ) tại khách sạn trên đường Trần Phú, quận 5, tp Hồ Chí Minh.

Theo hồ sơ tại cơ quan điều tra, chiều 21/5, Chuah Chow Fay đến gặp ông Kwok Alexk tại phòng 102 của khách sạn. Do Fay là khách quen nên tiếp tân không yêu cầu đưa giấy tờ tùy thân. 

15 phút sau, nghe tiếng động bất thường trong phòng, tiếp tân lên gõ cửa kiểm tra thì có tiếng vọng ra: "Anh em đang nói chuyện, không có gì đâu".

Ít phút sau Chuah Chow Fay rời khách sạn vội vã, người đẫm mồ hôi. Sinh nghi, tiếp tân chạy lên phòng, hốt hoảng khi thấy ông Kwok Alexk tử vong trên vũng máu.

Bắt khẩn cấp nghi can sát hại du khách Mỹ khi đang trên đường trốn chạy 1

Chuah Chow Fay - nghi can sát hại du khách Mỹ trong khách sạn ở Sài Gòn hôm 21.5

Qua khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan, công an xác định Chuah Chow Fay là nghi can số 1 trong vụ án nên tiến hành bắt giữ.

Tuy nhiên khi công an đến khác sạn trên đường Trần Hưng Đạo (cũng thuộc phường 7, quận 5) nơi Chuah Chow Fay đang lưu trú thì đối tượng này đã bỏ trốn.

Nhận định nhiều khả năng là Chuah Chow Fay sẽ rời Việt Nam qua đường cửa khẩu hàng không hoặc đường bộ, ngay lập tức công an TPHCM đã thông tin về tên tuổi, đặc điểm nhận dạng, số hộ chiếu... của đối tượng này tới lực lượng chức năng tại các cửa khẩu nhằm phối hợp truy bắt.

Ngày 22/5, khi Chuah Chow Fay đến cửa khẩu Mộc Bài định trốn sang Campuchia thì bị cảnh sát bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Chuah Chow Fay khai đang mắc nợ xã hội đen ở Malaysia nhưng không có khả năng chi trả. Nhóm người này buộc Fay sang Việt Nam dùng thẻ Visa giả để mua hàng ở một siêu thị tại TP HCM, sau đó bán lại lấy tiền trả dần cho chúng.

Năm 2011, Fay bị bắt và nhận án 3 năm tù giam. Ra tù, anh ta về Malaysia được một thời gian rồi quay lại Việt Nam. Trong khoảng thời gian này hắn gặp và kết bạn với ông Kwok Alexk.

Theo Fay, hôm gặp nhau tại khách sạn, ông Kwok Alexk hỏi mượn tiền nhưng anh ta không cho vì đang cần đi tìm vợ. Nạn nhân bảo vợ Fay "có chung thủy đâu mà đi tìm" khiến anh ta nổi giận. Trong lúc cãi vã, ông Kwok Alexk lấy dao rọc giấy tấn công nhưng Fay đoạt được hung khí, đâm vào cổ nạn nhân.

Gây án xong Fay đón taxi về nơi lưu trú, dọn hết tư trang rồi đi xe ôm đến một khách sạn ở quận 8 để ngủ qua đêm. Sau đó, anh ta đón xe khách đến cửa khẩu Mộc Bài thì bị bắt.

Hiện công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục