Lộ diện nghi can lừa hàng trăm du học sinh Việt mua vé máy bay giả ở Úc

Nghi can bán vé máy bay giá rẻ giả cho hàng trăm du học sinh Việt tại Úc đã bị bắt chiều qua. Theo dự kiến, phiên tòa xét xử sự việc diễn ra vào ngày 3/2/2016.

Nghi can bán vé máy bay giá rẻ giả cho hàng trăm du học sinh Việt tại Úc đã bị bắt chiều qua. Theo dự kiến, phiên tòa xét xử sự việc diễn ra vào ngày 3/2/2016. 

Theo thông tin trên báo Thanh niên, sáng nay (14/1), cảnh sát bang New South Wales phát đi thông cáo cho hay đã bắt được nghi phạm lừa hàng trăm du học sinh Việt mua vé máy bay giá rẻ ở Úc.

Thông tin được báo Thanh niên đăng tải và cho biết cuộc vây bắt nghi can diễn ra vào khoảng 2h chiều hôm qua, 13/1 (giờ địa phương) tại một căn nhà ở khu Petersham, thành phố Sydney, bang New South Wales (NSW). Phiên tòa xét xử sự việc dự kiến diễn ra vào ngày 3/2/2016. 

Được biết trong thông cáo chưa nêu tên nghi phạm nhưng cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Úc biết người phụ nữ 24 tuổi bị bắt và bị cáo buộc đã lừa đảo hàng trăm người thông qua hình thức bán vé máy bay ảo qua mạng xã hội chính là người đứng sau trang Facebook có tên Vi Tran.

Lộ diện nghi can lừa hàng trăm du học sinh Việt mua vé máy bay giả ở Úc  1
Các du học sinh bị lừa mua vé máy bay giả trình báo với cơ quan chức năng địa phương. Ảnh: Vietnamplus

Theo ghi nhận của Cảnh sát bang NSW, đến nay đã có 240 nạn nhân của "Vi Tran" trình báo cảnh sát với số tiền bị lừa khoảng 360.000AUD. Theo nhận định của các nhà chức trách, con số nạn nhân trên thực tế có thể chưa dừng lại ở đó và cảnh sát NSW tiếp tục kêu gọi những ai là nạn nhân của vụ lừa đảo đến trình báo và hỗ trợ cảnh sát điều tra. 

Trước đó, Vietnamplus và một số báo đưa tin, ngày 7/1, cảnh sát bang New South Wales (NSW) của Úc đã bắt đầu thu thập thông tin để điều tra vụ hàng trăm du học sinh Việt Nam ở nước này bị lừa mua vé máy bay giả qua mạng xã hội facebook.

Theo thống kê ban đầu, có hơn 300 du học sinh Việt Nam ở Sydney và Melbourne (bang Victoria) thông báo họ bị lừa mua vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines để về Việt Nam qua một facebooker lấy nickname là Vi Tran trên mạng xã hội facebook. Tổng số tiền mà các sinh viên này đã bỏ ra để đặt vé của Vi Trần lên tới trên 500.000 AUD (tương đương gần 8 tỉ đồng Việt Nam).

Đây là vụ việc được xem là lừa đảo lớn nhất từ trước tới nay liên quan tới một số lượng lớn du học sinh Việt Nam đang theo học tại Úc.

Các du học sinh cho biết việc trao đổi, đặt mua vé máy bay khứ hồi về nước hoàn toàn diễn ra qua mạng facebook và điện thoại với một người nữ lấy tên Vi Tran. 

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục