Bắt nghi phạm thứ 3 tống tiền hàng loạt lãnh đạo đoàn Đại biểu Quốc hội

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định Trần Quang Nam đã bàn bạc với các đối tượng khác và thực hiện nhắn tin tống tiền đến khoảng 100 người có tên trong danh bạ “Niên giám Quốc hội”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định Trần Quang Nam đã bàn bạc với các đối tượng khác và thực hiện nhắn tin tống tiền đến khoảng 100 người có tên trong danh bạ “Niên giám Quốc hội”.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Người lao động, ngày 22/10, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ thêm 1 đối tượng là Trần Quang Nam (SN 1990, thường trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, hiện trú tại quận Tân Bình, TP HCM) về hành vi nhắn tin đe dọa nhằm cưỡng đoạt tài sản. Nghi phạm Nam bị bắt giữ vì liên quan đến nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản đối với lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) của một số địa phương.

Bắt nghi phạm thứ 3 tống tiền hàng loạt lãnh đạo đoàn Đại biểu Quốc hội 1
Nghi phạm Trần Quang Nam. Ảnh: Người lao động
 
Trước đó, ngày 19/10, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã tạm giữ Ngô Xuân Tùng (30 tuổi, hộ khẩu ở phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên; hiện trú tại phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM) và Lê Văn Thành (30 tuổi, hộ khẩu ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; hiện trú tại Doanh nghiệp tư nhân sản xuất Thương mại, Dịch vụ Đại Thắng Lợi, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM), cũng về hành vi nêu trên.
Bắt nghi phạm thứ 3 tống tiền hàng loạt lãnh đạo đoàn Đại biểu Quốc hội 2
Nội dung tin nhắn tống tiền của các đối tượng. Ảnh: Thanh Niên

Theo Bộ Công an, đây là những đối tượng nghiện ma túy. Do cần tiền mua ma túy, Ngô Xuân Tùng nảy sinh ý định nhắn tin đe dọa nhằm mục đích chiếm đoạt tiền. Tùng đã đặt mua trên mạng 1 quyển "Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nhiệm kỳ 2016-2020". Sau đó, Tùng thuê Lê Văn Thành mở tài khoản tại Ngân hàng Sacombank nhằm mục đích sử dụng tài khoản này để người bị hại chuyển tiền vào.

Liên tiếp trong các ngày 15 và 16/10/2018, Tùng đã sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đến 100 người có tên trong quyển “Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021” để đe dọa, đòi mỗi người 100 triệu đồng. Đến 16 giờ ngày 18/10, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng một số công an đơn vị, địa phương đã phát hiện, bắt giữ Tùng khi đối tượng này đang lần trốn tại nhà ở phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Giang Trần (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục