Tin mới

Bất ngờ phát hiện 550 quả bom bi trong khu dân cư ở TP. Hải Dương

Chủ nhật, 30/12/2018, 18:48 (GMT+7)

Lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương đã dò tìm, phát hiện tổng cộng 550 quả bom bi con trong một quả bom bi mẹ tại khu vực dân cư. 

Lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương đã dò tìm, phát hiện tổng cộng 550 quả bom bi con trong một quả bom bi mẹ tại khu vực dân cư. 

Ngày 29/12, lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương đã dò tìm, phát hiện tổng cộng 550 quả bom bi con trong một quả bom bi mẹ tại khu vực dân cư. Thời điểm phát hiện, bom bi mẹ đã bị vỡ ra, các bom bi con nằm rải rác quanh khu vực.

Theo Tri Thức Trực Tuyến, lực lượng công binh đã hủy nổ thành công 250 quả bom bi con. Ước tính lượng bom bi vẫn còn hàng trăm quả và đang được lực lượng chức năng khẩn trương dò tìm, xử lý đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực.

Bất ngờ phát hiện 550 quả bom bi trong khu dân cư ở TP. Hải Dương 1

Lực lượng công binh đang rà soát bom bi còn sót lại từ thời chiến tranh. (Ảnh: Tùng Chi/Zing.vn)

Dự kiến công việc dò tìm và hủy nổ lượng bom bi trên sẽ diễn ra trong khoảng 7 ngày.

TTXVN cho biết, lượng bom bi này được phát hiện tại gia đình một người dân ở khu 3, phường Nhị Châu, TP. Hải Dương.

Bất ngờ phát hiện 550 quả bom bi trong khu dân cư ở TP. Hải Dương 2

Bom bi được lực lượng công binh hủy nổ theo quy trình. (Ảnh: Tùng Chi/Zing.vn)

Trước đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương nhận được đơn trình báo của bà Đỗ Thị Khẽ về việc có 1 quả bom bi mẹ còn sót lại từ sau chiến tranh chống đế quốc Mỹ, trên diện tích đất của gia đình bà. Khu đất này trước đây là hố bom và đã bị vùi lấp do quá trình xây dựng.

Sau khi nhận được tin báo, ngày 27/12, lực lượng công binh đã tổ chức dò tìm, phát hiện 1 quả bom bi mẹ. Đến này 29/12 đã phát hiện 550 quả bom bi con.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news