Tin mới

Bất ngờ với gia cảnh khó khăn của cô dâu xinh đẹp bỏ trốn trong ngày cưới ở Điện Biên

Thứ hai, 12/11/2018 09:28

Theo trưởng bản Na Tông, trước thời điểm cô dâu bỏ trốn, gia đình đã làm 30 mâm cỗ mời chòm xóm tới dự.

Theo trưởng bản Na Tông, trước thời điểm cô dâu bỏ trốn, gia đình đã làm 30 mâm cỗ mời chòm xóm tới dự.

Thông tin trên báo Thời đạiĐất Việt cho hay đám cưới của cô dâu xinh đẹp L.T.A (SN 1999, trú xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và chú rể N.V.T (SN 1995, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) đã phải hủy giữa chừng, vì cô dâu bất ngờ bỏ đi trước ngày đón dâu.

Bất ngờ với gia cảnh khó khăn của cô dâu xinh đẹp bỏ trốn trong ngày cưới ở Điện Biên 1

Chị T và anh A trong ngày lễ ăn hỏi. Ảnh: Thời Đại

Theo hình ảnh biên bản thỏa thuận của hai bên gia đình cô dâu, chú rể được lập vào ngày 8/11/2018, do tờ Phụ nữ Việt Nam đăng tải, A và T chưa đăng ký kết hôn.

Gia đình cô dâu thách cưới 17 triệu đồng để tổ chức đám cưới cho con. Nhà trai đã mang tiền tới đưa tận tay nhà gái để tổ chức đám cưới vào 7/11 và ngày 8/11 là ngày đón dâu. Thế nhưng, khi nhà trai tới đón dâu hôm 8/11 thì cô dâu A. không có nhà, đã bỏ đi từ 7/11. Hai gia đình thống nhất không đón dâu và hủy cưới.

Biên bản ghi rõ, về trách nhiệm, bố mẹ cô dâu đã nhận nợ và trả gia đình chú rể số tiền 17 triệu đồng, thời gian từ ngày lập biên bản đến hết 15/6/2019 Dương lịch.

Trưởng bản Na Tông, xã Na Tông cho biết trên báo Đất Việt, trước hôm nhà trai tới đón dâu, gia đình A làm 30 mâm cỗ mời chòm xóm tới dự. Hôm đó, ông vẫn thấy cô dâu, chú rể ở đó, ban tổ chức thông báo hôm sau đón dâu. Sau đó xảy ra việc cô dâu bỏ trốn.

Theo vị này, ông có ghe thông tin chị A bỏ đi, còn việc chị A bỏ đi mang theo tiền hay không thì cũng chưa nắm được.

"Việc hai gia đình làm biên bản nhận tiền thách cưới tôi không chứng kiến nên không rõ chuyện cô dâu có mang theo tiền hay không", trưởng bản nói với nguồn trên, đồng thời cho biết, A đi làm thuê suốt nhiều năm qua, ít về nhà. Ở địa phương, gia đình A thuộc diện có kinh tế khó khăn còn A thì không có điều tiếng gì.

Thông tin cũng cho biết thêm, cô dâu và chú rể quen nhau 1 tháng thì quyết định đi đến hôn nhân. 

Sau đó, họ đã chụp ảnh cưới làm đám hỏi, chia sẻ nhiều hình ảnh tình cảm trên trang cá nhân và sự việc phải ngừng khi cô dâu biệt tích trong ngày đón dâu.

Chú rể T cho biết trên Phụ nữ Việt Nam, gia đình anh đã trao 17 triệu đồng tiền thách cưới cho nhà gái, đến 8/11 thì được biết A đã bỏ trốn mang theo 17 triệu này và cả 9 triệu tiền người thân mừng cưới. Người thân đã cố gắng liên lạc với A nhưng không thể.

"Đây sẽ là nỗi nhục nhã, xót xa cứa thành từng vết sẹo hẳn sâu vào trái tim, suốt đời không thể gột rửa được", T nói và bày tỏ, tới giờ anh vẫn không hiểu vì sao A bỏ đi.

Minh Di (tổng hợp)