Thời điểm bị kiểm tra, cơ sở có khoảng 7 tấn măng tươi và hơn 300 kilogam măng đã ngâm hóa chất tạo màu.
Ngày 15/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP HCM đã kiểm tra và phát hiện cơ sở chế biến măng Tùng Hương số 7/3B đường Nguyễn Thị Sóc (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) do bà Nguyễn Thị Hồng (41 tuổi) làm chủ có hành vi sử dụng hóa chất để ngâm măng.
Bắt quả tang cơ sở chế biến măng tươi ngâm hóa chất ở Sài Gòn. Ảnh báo Thanh Niên |
Thông tin vụ việc được báo Dân Trí, Thanh Niên, Dân Việt...đăng tải.
Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở có khoảng 7 tấn măng tưới và hơn 300 kilogam măng đang ngâm hóa chất tạo màu.
Bà Hồng cho hay, đã ngâm măng với hóa chất để tạo màu vàng, đẹp mắt cho măng.
“Khoảng 1 tấn măng tươi sau khi luộc chín chỉ cần cho một muỗng nhỏ hóa chất màu vàng măng sẽ chuyển từ màu trắng đục sau màu vàng tươi để giao cho thiểu thương bán cho khách”, báo Dân Việt dẫn lời bà Hồng.
Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã yêu cầu bà Hông ngừng bán các sản phẩm măng ngâm hóa chất ra thị trường, đồng thời lấy mẫu nước ngâm măng và nước cơ sở thải ra môi trường, để giám định mức độ nguy hại.
H.Yen (Tổng hợp)