Tin mới

Bầu đứa thứ 2 vẫn là công chúa, cô vợ trẻ stress khi chồng mắng thẳng mặt: "Đồ không biết đẻ, đẻ toàn con gái"

Thứ ba, 24/07/2018, 15:29 (GMT+7)

Vì mẹ chồng đã tính toán kĩ năm nay chắc chắn đẻ con trai, nên khi biết tin cô con dâu bầu con gái, cả nhà mặt tiu nghỉu, thậm chí anh chồng còn vùng vằng, mắng thẳng vào mặt vợ là "đồ không biết đẻ".

Vì mẹ chồng đã tính toán kĩ năm nay chắc chắn đẻ con trai, nên khi biết tin cô con dâu bầu con gái, cả nhà mặt tiu nghỉu, thậm chí anh chồng còn vùng vằng, mắng thẳng vào mặt vợ là "đồ không biết đẻ".

Tưởng chừng quan niệm "Sinh con trai để nối dõi tông đường" đã trở nên cổ hủ, lạc hậu vậy mà ngày nay, không ít ông chồng vẫn đặt nặng tâm lí vợ cần phải sinh được con trai cho bằng bạn bằng bè hay mát mặt với họ hàng làng xóm. 

Tâm sự mới đây của cô vợ trẻ chính là minh chứng rõ ràng nhất cho lối suy nghĩ "trọng nam khinh nữ" của một bộ phận các ông bố. Dẫu biết, người vợ không thể một mình quyết định được giới tính thai nhi, nhưng khi biết vợ mang bầu con gái, anh chồng vẫn tỏ ra lạnh nhạt, thậm chí mắng thẳng mặt vợ là "không biết đẻ" khiến vợ buồn mãi không thôi.

Bầu đứa thứ 2 vẫn là công chúa, cô vợ trẻ stress khi chồng mắng thẳng mặt: 'Đồ không biết đẻ, đẻ toàn con gái' 1

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

"Nỗi lòng của người mẹ sinh con gái. Tập đầu em sinh con gái bây giờ bầu tập 2 cũng con gái luôn ạ. Em thì em thích con gái, bầu con gái vẫn vui và hạnh phúc lắm. Nhưng khổ cái nhà chồng muốn em sinh con trai... Mẹ chồng thì bảo con sinh đứa 2 ni chắc chắn là con trai nghe con - 3 tháng em siêu âm nói với mẹ chồng em bầu con gái. Bà kêu má tính năm nay con sinh con trai mà, sao kỳ vậy? Cạn lời các mẹ ạ.

Em trai chồng hỏi em chị 2 bầu con trai hay gái? Em nói gái nó la lên : "Gớm! Con gái nữa hả? Đẻ chi toàn con gái?" Rồi quay lưng đi chứ không em chửi cho sấp mặt ra - ngứa gan.

Lão chồng biết em bầu con gái bảo em: "đồ không biết đẻ; đẻ toàn con gái". Trai gái là do đàn ông... ấy vậy họ vẫn đổ lỗi do đàn bà. Em stress quá các mom ạ. Có ai đồng cảnh ngộ không?", đoạn chia sẻ của bà mẹ trẻ D.H.D trên mạng xã hội. 

Bầu đứa thứ 2 vẫn là công chúa, cô vợ trẻ stress khi chồng mắng thẳng mặt: 'Đồ không biết đẻ, đẻ toàn con gái' 2

Ảnh minh họa

Từ đoạn chia sẻ có thể thấy biết vợ bầu tập 2 tiếp tục là công chúa lại bị gia đình nói ra nói vào, vậy nên thay vì ra mặt bênh và động viên vợ thì anh chồng này lại bực tức, mắng vợ "không biết đẻ". Phụ nữ thời kì mang bầu khá nhạy cảm và hay suy nghĩ, nên chính thái độ của người chồng khiến chị vợ stress nặng nề. 

Ngay sau khi những dòng tâm sự của bà mẹ trẻ được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được sự đồng cảm của rất đông các chị em.

Nhiều người đồng cảnh ngộ với bà mẹ trẻ khi bị cả gia đình bên chồng lạnh nhạt chỉ vì không sinh được con trai. "Ai chả muốn có nếp có tẻ, những cái đó đâu do phụ nữ mình quyết định tất. Mình cũng đang bầu tập 2 là công chúa, từ lúc đi siêu âm về nói là con gái mẹ chồng tỏ ý khó chịu ngay, cũng chả đoái hoài gì. May mà còn được chồng thông cảm, động viên lại không ở cùng một nhà nên đỡ áp lực phần nào", chị P.K bình luận. 

"Tư tưởng của ông bà là có thằng con trai để còn hương hỏa, nối dõi sau này, nhưng không sinh được con trai thì cũng có sao đâu. Nhà mình 3 cô công chúa nhưng vẫn hạnh phúc lắm. Mẹ chồng rồi chồng chẳng phàn nàn gì còn quấn con quấn cháu ấy. Cuộc sống phát triển hơn rồi chỉ mong các con khỏe mạnh, ngoan ngoãn thôi", tài khoản S.L chia sẻ. 

KA

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news