Tin mới

Bầu Đức bất ngờ bị gạt ra dù được giới thiệu là Phó chủ tịch VFF?

Thứ hai, 19/03/2018, 10:56 (GMT+7)

Trong danh sách dự kiến Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ 2018-2022 chốt những ứng cử viên chủ tịch và các phó chủ tịch không thấy có tên ông Đoàn Nguyên Đức dù có thành viên đề cử.

Trong danh sách dự kiến Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ 2018-2022 chốt những ứng cử viên chủ tịch và các phó chủ tịch không thấy có tên ông Đoàn Nguyên Đức dù có thành viên đề cử.

Người lao độngPháp luật TPHCM cho hay, Ban chấp hành (BCH) VFF nhiệm kỳ VIII hiện có 43 ứng viên sẽ được giới thiệu tranh cử tại đại hội. Trong số này có bốn ứng viên cho ghế chủ tịch, ba ứng viên phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, năm ứng viên phó chủ tịch phụ trách truyền thông, chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ có duy nhất ông Trần Anh Tú.

Bầu Đức bất ngờ bị gạt ra dù được giới thiệu là Phó chủ tịch VFF? 1

Danh sách đề cử nhân sự Ban Chấp hành VFF khóa VIII. Ảnh: Người lao động

Tuy nhiên điều đặc biệt là về chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính, có thành viên giới thiệu ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) vào chức danh phó chủ tịch tài chính nhưng lại không được đưa vào danh sách. 

Nguồn tin cũng cho hay "Trước đó, thông qua danh sách các thành viên giới thiệu thì ngay cả ủy viên BCH cũng không có tên vị chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai. Sau đó ông Đức đã thắc mắc với tiểu ban nhân sự và được giải thích là không có thành viên nào giới thiệu. Ông Đức sau đó đề nghị phải kiểm tra lại danh sách thì tiểu ban nhân sự lại tìm ra danh sách giới thiệu. Ông Đoàn Nguyên Đức cũng đã tuyên bố nếu ông Trần Anh Tú được tín nhiệm làm phó chủ tịch phụ trách tài chính thì ông sẽ bỏ bóng đá. Thành viên giới thiệu ông Đức cũng thắc mắc tại sao lại đối xử với ông Đoàn Nguyên Đức như vậy?".

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 17/3, ông Đoàn Nguyên Đức cũng khá bức xúc cho biết "Ghế phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính mà chỉ có mình anh Trần Anh Tú ứng cử thì đại biểu còn biết bầu cho ai? Phải nói anh Tú là ông bầu lớn nhất Việt Nam khi đang kiêm nhiệm một loạt chức danh: Tổng Giám đốc VPF (Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam), Chủ tịch LĐBĐ TP HCM, làm futsal, bóng đá nữ... Nếu anh Tú còn làm phó chủ tịch VFF nữa thì đương nhiên dư luận có quyền lo ngại: Phải chăng không còn người giỏi để đảm nhận vai trò quản lý tài chính, tìm kiếm những bản hợp đồng tài trợ cho VFF?".

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết đã có ý kiến ngay trong cuộc họp BCH VFF hôm 16/3.

"Dù có mất lòng với anh Tú thì tôi cũng phải phản đối việc chỉ có 1 ứng viên cho ghế phó chủ tịch tài chính. Tôi nghĩ anh Tú hoàn toàn có thể xin rút, các thành viên VFF có thể giới thiệu thêm những ứng viên khác đã chứng minh được năng lực. Anh Cao Văn Chóng của B. Bình Dương, anh Lê Thành Trung, Phó Tổng Giám đốc HDBank, cũng đủ uy tín và năng lực để kêu gọi tài trợ cho VFF, cho các đội tuyển khi cần. Anh Tú lo cho V-League đã đủ mệt rồi, ôm đồm nhiều thì sao bảo đảm hiệu quả cho một loạt đơn vị, nhất là khi còn công việc kinh doanh? Tôi đã nếm trải và hiểu rằng không thể toàn tâm toàn ý cho việc gì cả nếu phải kiêm nhiệm quá nhiều"- bầu Đức khẳng định .

Ông Trần Anh Tú hiện đang là Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng Giám đốc VPF, Trưởng Ban Điều hành giải V.League, Uỷ viên Thường trực VFF, Trưởng Ban Futsal, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP HCM, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam, Chủ tịch CLB Bóng rổ Hochiminh City Wings.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news