Tin mới

Bầu Đức điều trực thăng giải cứu thành công 26 người bị lũ bao vây ở Lào

Thứ tư, 25/07/2018, 20:21 (GMT+7)

Trực thăng của công ty Hoàng Anh Gia Lai đã đến vùng lũ do ảnh hưởng của vỡ đập thủy điện, giải cứu thành công các công nhân.

Trực thăng của công ty Hoàng Anh Gia Lai đã đến vùng lũ do ảnh hưởng của vỡ đập thủy điện, giải cứu thành công các công nhân.

Tối 25/7, trao đổi với PV, ông Võ Trường Sơn - Tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai cho biết giải cứu thành công 26 công nhân của công ty bị mắc kẹt khi vỡ đập thủy điện ở Lào.

"Sáng nay, ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch HĐQT HAGL) đã có mặt ở Attapeu, trực tiếp theo dõi tình hình và diễn biến của vụ vỡ thủy điện.

Đúng 16h, chúng tôi đã dùng trực thăng đưa toàn bộ công nhân của công ty về nơi an toàn. Những người Lào họ có nhà cửa thì đã về nhà rồi, còn công nhân Việt Nam được bố trí những nơi không bị ảnh hưởng để họ sinh hoạt, nghỉ ngơi", ông Sơn nói.

Theo ông, toàn bộ 26 người bao gồm 16 nam, 8 nữ và 2 trẻ em đã được giải cứu an toàn trong tình trạng sức khỏe tốt. Lãnh đạo công ty đã trực tiếp gặp gỡ và động viên các nhân viên khi máy bay vừa hạ cánh. 

"Sau khi cứu nạn, theo kế hoạch máy bay sẽ ở lại Attapeu ngày 26/7 để chở lương thực và thiết bị cứu trợ cho những người vẫn còn đang bị kẹt ở vùng sâu vùng xa khi Uỷ ban cứu trợ Chính phủ Lào có yêu cầu", ông Sơn cho biết.

Cùng ngày, Tập đoàn HAGL đã cử đoàn 10 người gồm y, bác sĩ và điều dưỡng giỏi từ Bệnh viện HAGL sang phối hợp với Bệnh viện Attapeu để cứu chữa, điều trị các nạn nhân. 

Bên cạnh đó, tập đoàn này đã chuyển 100.000 gói mì ăn liền, 50 tấn gạo, 2.000 bộ quần áo, 100 túi đựng xác chuyên dùng trong y tế, thuốc men và các vật dụng cần thiết khác để hỗ trợ cho phía bạn Lào.

Một số hình ảnh công nhân được giải cứu trong chiều nay.

Bầu Đức điều trực thăng giải cứu thành công 26 người bị lũ bao vây ở Lào 1
 
Bầu Đức điều trực thăng giải cứu thành công 26 người bị lũ bao vây ở Lào 2
 
Bầu Đức điều trực thăng giải cứu thành công 26 người bị lũ bao vây ở Lào 3
 
Bầu Đức điều trực thăng giải cứu thành công 26 người bị lũ bao vây ở Lào 4

Viết Dũng 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news