Bầu Đức: Hoàng Anh Gia Lai lỗ hơn 1 tỷ sau 6 tháng đầu năm

Kết thúc nửa đầu năm, HAGL báo lỗ trước thuế 1.075 tỷ đồng; trong đó, các khoản lỗ bất thường lên tới 941 tỷ đồng.

Kết thúc nửa đầu năm, HAGL báo lỗ trước thuế 1.075 tỷ đồng; trong đó, các khoản lỗ bất thường lên tới 941 tỷ đồng.

Bầu Đức: Hoàng Anh Gia Lai lỗ hơn 1 tỷ sau 6 tháng đầu năm 1

Bầu Đức bất ngờ báo lỗ 1.000 tỷ đồng. Ảnh Internet

Theo tin từ VnExpress, Dân trí và một số báo khác đưa, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã HAG) vừa ký ban hành Nghị quyết Hội đồng quản trị ngày 19/8 công bố sơ bộ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của doanh nghiệp này.

Theo đó, kết thúc nửa đầu năm, HAGL báo lỗ trước thuế 1.075 tỷ đồng; trong đó, các khoản lỗ bất thường lên tới 941 tỷ đồng, đây là lần hiếm hoi doanh nghiệp này báo lỗ và là đầu tiên con số lỗ lên đến nghìn tỷ. Cùng kỳ năm ngoái, HAGL vẫn có lãi trước thuế 1.041 tỷ đồng.

Nguyên nhân lỗ được cho là do thanh lý dự án bất động sản tại TP HCM 413 tỷ đồng; đánh giá lại các tài sản không hiệu quả và lỗ do chi phí lãi vay lớn. Về tình hình kinh doanh, Hoàng Anh Gia Lai cho biết đang có 130.000 bò thịt và 7.500 bò sữa. Bán bò thịt là nguồn thu lớn nhất của tập đoàn.

Các hoạt động này dẫn đến phát sinh khoản lỗ 413 tỷ từ thanh lý dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và lỗ do đánh giá lại các tài sản không hiệu quả là 530 tỷ đồng. Cùng với các khoản chi phí khác như chi phí tài chính, chi phí quản lý Hoàng Anh Gia Lai ghi nhận lỗ trước thuế 1.075 tỷ đồng trong nửa đầu năm nay.

Lãnh đạo HAGL cho biết, hiện tập đoàn này vẫn đang duy trì quy mô đàn bò vào khoảng 7.500 con bò sữa, trong khi bò thịt được coi là ngành đóng góp chính vào nguồn doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn với quy mô hiện có khoảng 130.000 con.

Về dự án bất động sản tại Myanmar, hiện công suất cho thuê đạt khoảng 60%, trung tâm thương mại đạt tỷ lệ 95%. Khách sạn 5 sao cũng đi vào hoạt động từ tháng 8.

K. Duy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục