Tin mới

Bầu Tú bất ngờ rút khỏi cuộc đua ghế "minh chủ" VFF

Thứ năm, 26/04/2018 08:19

Tối ngày 25/4, ông Trần Anh Tú đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch Tài chính VFF.

Tối ngày 25/4, ông Trần Anh Tú đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch Tài chính VFF.

Người lao độngTiền Phong cho hay mới đây, Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang phải lùi thời gian tổ chức và chưa thể xác định chính xác thời hạn tổ chức. Lý do chính là vấn đề về cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt chưa hoàn tất. 

Thậm chí tình hình nóng tới độ mới đây Bộ VH-TT&DL đã phải cử Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với Thường trực VFF và Tổng cục TDTT để xem xét lại toàn bộ khâu chuẩn bị đại hội 8, tập trung vào vấn đề nhân sự. Tuy nhiên, mức độ căng thẳng của đại hội VFF vẫn không hề giảm. 

Bầu Tú bất ngờ rút khỏi cuộc đua ghế 'minh chủ' VFF 1

Ông Trần Anh Tú cho biết rút lui khỏi cuộc đua phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF. Ảnh: Người lao động

Trong khi đó, tối ngày 25/4, ông Trần Anh Tú đã bất ngờ đưa ra tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua vào ghế phó chủ tịch tài chính VFF. 

Cụ thể, trước khi lên đường đi công tác ở nước ngoài, ông bầu Trần Anh Tú đã chia sẻ với báo chí về việc sẽ rút khỏi cuộc đua vào ghế phó chủ tịch tài chính và vận động  tài trợ của VFF. 

Quyết định mà bầu Tú đưa ra không phải vì sức ép từ cấp quản lý mà xuất phát từ tâm lý lo lắng khi những tranh cãi với các ông bầu dẫn đến hình ảnh LĐBĐ Việt Nam trước đại hội khóa 8 trở nên xấu xí trong mắt dư luận.

Trước đó, cũng theo một nguồn tin thì phó chủ tịch chuyên môn và hiện là ứng viên chức danh chủ tịch VFF khóa 8 - ông Trần Quốc Tuấn - cũng đã liên lạc với ông bầu Đoàn Nguyên Đức với mong muốn các bên cùng nói chuyện, giải quyết ổn thỏa những khúc mắc khiến VFF xảy ra những việc không hay. Bầu Đức tiếp tục bảo lưu quan điểm sẵn sàng cho HAGL rút lui nếu ông bầu Trần Anh Tú trúng cử chức danh phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF khóa 8.

Như vậy, cuộc đua vào chiếc ghế phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF sẽ chỉ còn 2 ứng viên là chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Ca cao Việt Nam Trần Văn Liêng và chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Động Lực kiêm chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Văn Thành. 

Điều khiến nhiều người quan tâm là bầu Tú rút lui khỏi cuộc đua phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF thì liệu ông còn đủ tư cách đại diện 15% vốn cổ phần của VFF tại công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hay không?

Nếu không được đại diện vốn của VFF, bầu Tú khó lòng giữ chức chủ tịch HĐQT VPF vì không phải là cổ đông, trừ phi ông được bầu lại vào ban chấp hành VFF khóa 8.

Hồng Hạnh (tổng hợp)