Bé 2 tháng tuổi có thai đủ chân tay trong bụng

Khi phẫu thuật, bác sĩ phát hiện trong bụng bệnh nhi có một khối thai 20x7x5 cm, nặng khoảng 1 kg, bao gồm cả tay chân, cột sống, một phần gan, toàn bộ ruột kể cả ruột thừa.

Khi phẫu thuật, bác sĩ phát hiện trong bụng bệnh nhi có một khối thai 20x7x5 cm, nặng khoảng 1 kg, bao gồm cả tay chân, cột sống, một phần gan, toàn bộ ruột kể cả ruột thừa.

Ngày 13/9, theo thông tin từ bệnh viện Trung Ương Huế, kíp mổ khoa Ngoại Nhi vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cứu thành công cháu bé 2 tháng tuổi với căn bệnh rất hiếm gặp trên thế giới là thai trong thai.

 

Bé 2 tháng tuổi có thai đủ chân tay trong bụng 5

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bé N.

Bệnh nhi được cứu sống tên là Huỳnh Võ Văn N. (quê ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được bố mẹ phát hiện bụng càng ngày càng lớn dần, nhập viện trong tình trạng thiếu máu, khó thở, nhiễm trùng, sốt cao. 

Các xét nghiệm cận lâm sàng trước mổ nghi ngờ một khối u quái lớn trong ổ bụng gây nên hiện tượng thiếu máu và tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc. 

Các bác sĩ quyết định phẫu thuật và phát hiện một thai lớn ký sinh trong bụng cháu bé. Ca phẫu thuật được các bác sĩ khoa Ngoại Nhi tiến hành rất cẩn thận bởi cháu Ngh. còn quá nhỏ, sức khỏe yếu. 

Do thai ký sinh lớn chèn ép lên động tĩnh mạch mạc treo tràng trên nên phẫu thuật viên phải bóc tách hết sức cẩn thận để bảo tồn ruột và tránh các tai biến khác cho bệnh nhân.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật đã được tiến hành thành công, khối thai được lấy ra từ bụng của bệnh nhi có kích thước 20x7x5 cm, nặng khoảng 1 kg, bao gồm cả tay chân, cột sống, một phần gan, toàn bộ ruột kể cả ruột thừa.

Hiện nay, sức khỏe của cháu N. đang có dấu hiệu tiến triển tốt.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục