Bé 5 tuổi đứt lìa tay do mẹ bất cẩn

Mặc dù các bác sĩ tại BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM dốc toàn bộ sức nhưng không thể nối lại tay phải đứt lìa của bé LMP (5 tuổi, Kiên Giang).

Mặc dù các bác sĩ tại BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM dốc toàn bộ sức nhưng không thể nối lại tay phải đứt lìa của bé LMP (5 tuổi, Kiên Giang).

Pháp luật TPHCMVnexpess cho hay sáng ngày 10/8, bé P theo mẹ đến conng xưởng và làm rơi chiếc dép gần băng chuyền nên đã cố với lấy. Không may, bé bị cuốn đứt 1/3 cánh tay phải. 

Bé 5 tuổi đứt lìa tay do mẹ bất cẩn 1

Bé 5 tuổi bị đứt lìa tay do mẹ bất cẩn. Ảnh: Pháp luật TPHCM

BV Kiên Giang đã phẫu thuật nối cánh tay đứt lìa cho bé, tuy nhiên do tình trạng không tốt nên bé được chuyển đến BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM. 

Bác sĩ Võ Hòa Khánh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết bé nhập viện trong tình trạng cánh tay sưng đau, đầu chi nhạt, mạch quay khó bắt, không sử dụng được các ngón tay.

Dù đã cố gắng nhưng các bác sĩ không thể cứu được cánh tay của bé mà buộc phải đoạn bỏ để giữ tính mạng trẻ.

Các bác sĩ khuyến cáo khi gặp tai nạn đứt rời chi cần phải sơ cứu đúng cách và kịp thời đưa nạn nhân đến cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi phát hiện.

Trong trường hợp này, bé gặp nạn đến khi vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM là 20 giờ, bác sĩ không thể cứu vãn cánh tay của bệnh nhi. 

Bác sĩ khuyên khi bị đứt lìa chi, cần cho phần đứt rời vào túi nilon sạch buộc kín lại. Nếu có thể thì bọc phần rời này trong miếng gạc trước khi cho vào túi nilon. 

Đặt túi nilon trong đá lạnh. Đặc biệt tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh vì dễ làm mạch máu và dây thần kinh bị hỏng. Phần tổn thương còn lại trên cơ thể nên băng bằng băng ép hay vải sạch để hạn chế mất máu.

Không rắc thuốc hay lá dân gian lên phần vết thương. Sau đó đưa nạn nhân và phần cơ thể bị đứt lìa đến bệnh viện càng sớm càng tốt. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục