Tin mới

Bé gái 11 tuổi nghi bị ông nội đe dọa, cưỡng hiếp ở Sài Gòn được đưa đến nhà tạm lánh sinh sống

Thứ sáu, 17/08/2018, 16:27 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Bé T. nghi bị ông nội đe dọa, cưỡng hiếp đã được gia đình đưa vào nhà tạm lánh Nhịp cầu hạnh phúc để sinh sống.

Bé T. nghi bị ông nội đe dọa, cưỡng hiếp đã được gia đình đưa vào nhà tạm lánh Nhịp cầu hạnh phúc để sinh sống.

Ngày 17/8, trao đổi với chúng tôi, chị Đ.T.H.L. (30 tuổi, ngụ phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM) cho biết, sau khi làm đơn tố cáo ông N.H.T (59 tuổi) về hành vi hiếp dâm chính cháu nội của mình (bé T., 11 tuổi, con ruột chị L.) đến Công an quận 9, được sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng, bé T. được đưa vào nhà tạm lánh Nhịp cầu hạnh phúc để sinh sống.

Bé gái 11 tuổi nghi bị ông nội đe dọa, cưỡng hiếp ở Sài Gòn được đưa đến nhà tạm lánh sinh sống 1

Căn nhà trọ nơi ông nội bé T. xâm hại tình dục với bé gái này. Ảnh: Kim Lượng.

Theo gia đình, bé T. đã sinh sống tại nhà tạm lánh được khoảng 1 tháng. Tại đây, bé T. được đi học, chăm sóc về sức khỏe, thể chất cũng như điều trị tâm lý hoàn toàn miễn phí. Chị L. cho hay, dù bé T. đã dần quen với môi trường mới, tạm quên đi chuyện em bị chính ông nội hãm hiếp nhưng chỉ cần nhắc lại, bé T. lại sợ hãi, rụt rè.

"Sau khi trình báo công an, ông nội của bé T. đã được mời lên làm việc. Tuy nhiên sau đó, ông này đã dọn đồ đạc và rời khỏi nơi cư trú. Hiện không ai biết ông nội bé đã bỏ đi đâu, căn nhà thuê trọ để sinh sống thì đã đóng cửa", chị L. nói.

Liên quan đến vụ việc trên, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cũng đã cử luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM và luật sư Đỗ Ngọc Thanh để tham gia hỗ trợ pháp lý cho gia đình bé T.

Phía Hội cũng đã làm việc với Công an quận 9, riêng kết quả giám định pháp y vẫn chưa có. Công an quận 9 cho biết vẫn đang thụ lý vụ việc và giải quyết theo đúng quy trình.

Như chúng tôi đã thông tin, nhiều tháng qua, chị Đ.T.H.L. (30 tuổi, ngụ phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM) đã kêu cứu đến các cơ quan chức năng về việc con gái mình là bé T. (11 tuổi) bị ông nội là N.H.T (SN 1960) đe dọa, cưỡng hiếp.

Theo chị L., giữa chị và chồng cũ có con chung là bé T. Sau đó, 2 người ly dị, chị L. đi tìm hạnh phúc mới. Khoảng 2 năm trở lại đây, do hoàn cảnh khó khăn nên ông bà nội đã đón bé T. về nhà ở phường Trường Thạnh để sinh sống.

Còn chị L. sống cùng chồng mới và các con tại phường Phú Hữu, cứ cách vài ngày chị lại qua nhà nội để thăm bé T.

Bé gái 11 tuổi nghi bị ông nội đe dọa, cưỡng hiếp ở Sài Gòn được đưa đến nhà tạm lánh sinh sống 2

Bé gái nghi bị ông nội xâm hại. Ảnh: Kim Lượng.

Ngày 8/7/2018, khi đưa bé T. về nhà thì chị tá hỏa khi biết được con gái mình bị ông nội đe dọa để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Kim Lượng

Theo lời kể của bé T., vào khuya ngày 19/6, lúc mọi người đi ngủ, ông nội lôi bé vào phòng riêng rồi bịt miệng bé lại để xâm hại. Dù bé T. rất sợ hãi nhưng không dám nói vì ông nội dọa sẽ giết chết nếu kể cho mọi người biết chuyện.

Ngay sau đó, chị L. đã dẫn bé T. đến Công an phường Trường Thạnh để trình bày sự việc, sau đó được chuyển lên Công an quận 9. Đồng thời, chị L. cũng làm đơn cầu cứu gởi đến các cơ quan ban ngành, báo chí để mong nhận được sự hỗ trợ, sớm đòi lại công bằng cho bé T.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news