Bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi trước chùa kèm lá thư “mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác”

Người dân cùng những vị sư trong chùa Hòa Lạc (Hà Nam) phát hiện một bé gái khoảng 2 tuổi khá xinh xắn được mẹ gửi lại chùa kèm theo một lá thư nhắn gửi sư thầy của chùa nuôi hộ.

Người dân cùng những vị sư trong chùa Hòa Lạc (Hà Nam) phát hiện một bé gái khoảng 2 tuổi khá xinh xắn được mẹ gửi lại chùa kèm theo một lá thư nhắn gửi sư thầy của chùa nuôi hộ.

Theo Dân Trí và báo Giao thông đăng tải, sáng 22/12, thông tin từ ông Đặng Tiến Lục, Chủ tịch UBND phường Lam Hạ (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) cho biết, đơn vị vừa nhận được thông báo một bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi trước chùa kèm lá thư “mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác” 1

Bé gái xinh xắn khoảng 2 tuổi bị mẹ bỏ lại chùa Hòa Lạc.

Cụ thể, sáng 22/12, tại chùa Hòa Lạc, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cháu bé bị bỏ rơi Lê Thị Hạnh sinh ngày 12/9/2015 (âm lịch). Thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, nhà chùa tìm thấy một lá thư mẹ cháu bé để lại kèm nội dung:

"Vì hoàn cảnh bắt buộc khó khăn, con không thể nuôi được cháu, nên con mong thầy thay con nuôi cháu để cháu được nên người. Con biết cửa phật từ bi, nên con mong thầy đừng cho cháu đi không may gặp người khác, số cháu không may mắn cháu sẽ khổ. Một lần nữa con mong thầy nuôi cháu giúp con. Con xin cảm ơn thầy!”.

Bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi trước chùa kèm lá thư “mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác” 2

Bức thư mẹ bé gái để lại chùa Hòa Lạc

Phía UBND phường Lam Hạ đã đến lập biên bản sự việc và phát trên loa truyền thanh của địa phương tìm người thân của bé gái. Đồng thời, phường Lam Hạ cũng báo cáo lên cơ quan cấp trên để xử lý theo đúng quy định.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục