Tin mới

Bé gái 3 tuổi bị kẹt đầu ở song sắt ban công, toàn thân lơ lửng giữa không trung

Thứ ba, 06/03/2018 11:24

Sáng ngày 28/2, rất nhiều người dân ở đã tụ tập dưới một căn hộ ở thôn Sơn Cao, thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vì có một bé gái đang bị mắc kẹt phần đầu trên ban công còn thân người thì lơ lửng giữa không trung.

Sáng ngày 28/2, rất nhiều người dân ở đã tụ tập dưới một căn hộ ở thôn Sơn Cao, thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vì có một bé gái đang bị mắc kẹt phần đầu trên ban công còn thân người thì lơ lửng giữa không trung.

Khoảng 8 giờ sáng ngày 28/2, nhiều cư dân và người qua đường nghe thấy tiếng trẻ con khóc nên ngẩng đầu lên quan sát và bắt gặp cảnh tượng một bị mắc kẹt cổ giữa song sắt ban công.

Nếu để càng lâu, bé gái sẽ càng gặp nguy hiểm nên mọi người đều cố thử mọi cách để cứu bé gái trước khi xe cứu hộ đến.

Một người qua đường tên Chung Quan Lâm đã chạy lên nhà nạn nhân gọi cửa nhưng bên trong không có ai, sau đó anh đã tìm 1 chiếc thang trèo lên để đỡ thân dưới của bé gái. Thấy vậy, 1 tài xế đã dừng xe của mình ngay bên dưới để Chung Quan Lâm tiện bắc ghế đứng lên đỡ bé gái.

Chung Quan Lâm cùng 1 người đàn ông khác tên Bành Chí Nam cùng nhau đứng trên nóc xe ô tô, người thì đỡ phần chân bé gái, người thì ra sức "ủn" mông bé lên trên.

Bé gái 3 tuổi bị kẹt đầu ở song sắt ban công, toàn thân lơ lửng giữa không trung 1
 
Bé gái 3 tuổi bị kẹt đầu ở song sắt ban công, toàn thân lơ lửng giữa không trung 2

2 người đàn ông cố gắng trèo lên nóc xe để nâng đỡ cơ thể bé gái

Dưới sự giúp sức và động viên của mọi người, cuối cùng thì bé gái này cũng được giải cứu thành công. Sau khi chắc chắn là bé đã an toàn trở vào nhà, hai "người hùng" kia mới lặng lẽ rời khỏi hiện trường.

Được biết, sự việc xảy ra khi bé gái ở nhà 1 mình. Cô bé men theo ghế sofa trèo ra ban công nhưng không may bị trượt chân, thân người lọt qua khe giữa 2 song sắt còn phần đầu cổ bị mắc kẹt ở phía trên.

Bé gái 3 tuổi bị kẹt đầu ở song sắt ban công, toàn thân lơ lửng giữa không trung 3

Nhờ sự nhiệt tình của tất cả mọi người, bé gái này đã được giải cứu thành công mà không gặp thương tích gì

Sau sự việc, phóng viên đã phỏng vấn 2 "người hùng" vừa có công giải cứu bé gái. Chung Quan Lâm kể lại: "Buổi sáng tôi ra ngoài vứt rác thì thấy bé gái đang bò qua bò lại trước ban công, có vẻ như bé vừa ngủ dậy nhưng không thấy bố mẹ nên vừa tìm vừa khóc".

Không ngờ rằng vứt rác xong quay trở về, anh đã thấy bé gái mắc kẹt trên ban công tầng 2. Sau khi gắng sức giải cứu cho nạn nhân xong, anh đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường để kịp đi làm.

"Người hùng" thứ 2, anh Bành Chí Nam là một hàng xóm sống ở tầng trên nhưng chưa bao giờ tiếp xúc với gia đình bé gái. Về việc cứu người vừa rồi, anh chỉ khiêm tốn nói: "Đây là việc tôi nên làm, cứu người cũng không phải có mỗi mình tôi, mọi người người đều rất nỗ lực".

(Nguồn: thepaper)