Tin mới

Bé gái xinh như thiên thần bị mẹ bỏ lại bệnh viện sau khi chào đời

Thứ tư, 12/09/2018 08:37

Một bé gái hơn 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ lại Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang sau khi sinh.

Một bé gái hơn 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ lại Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang sau khi sinh.

Vào chiều 11/9, thông tin từ đại diện Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang cho biết, các y bác sĩ nơi đây đang chăm sóc một bé gái hơn 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ lại bệnh viện sau khi sinh, theo Tri thức trực tuyến.

Trong hồ sơ để lại bênh viện, người mẹ bé gái khai thông tin 37 tuổi, ngụ tại TP. Mỹ Tho. Sau khi sinh con, người mẹ này đã rời khỏi bệnh viện đến nay chưa thấy quay lại.

Bé gái xinh như thiên thần bị mẹ bỏ lại bệnh viện sau khi chào đời 1

Bé gái bị bỏ lại Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang. (Ảnh: Minh Anh).

Bé gái chào đời nặng 3,8kg, trắng trẻo hồng hào rất kháu khỉnh. Đến nay, bé có thể bú bình thường, sức khỏe ổn định.

Trong những ngày tìm kiếm người thân, bé gái được các y bác sĩ tại bệnh viện thay nhau chăm sóc.

Theo bác sĩ Võ Thị Thu Hà, quyền Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang thông tin trên báo Tin247, bệnh viện đã làm văn bản xác minh địa chỉ của sản phụ khai trong hồ sơ. Trường hợp không liên lạc được với sản phụ hoặc người thân, bệnh viện sẽ làm các thủ tục chuyển bé gái sang Trung tâm bảo trợ xã hội Tiền Giang để tiếp tục chăm sóc.

Trước đó, vào tối ngày 21/6, một phụ nữ đi qua cầu Long Châu (thuộc xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) cũng phát hiện một bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ lại giữa cầu, trên người chỉ mặc áo và quấn tã.

Bé gái xinh như thiên thần bị mẹ bỏ lại bệnh viện sau khi chào đời 2

Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Bé gái sau đó được một số người dân đưa về Trạm Y tế xã Phù Hóa để các y bác sĩ tại đây chăm sóc. Nhân viên y tế xác định bé gái được khoảng 10 ngày tuổi, nặng 4 kg, ăn ngủ ngoan.

Ông Nguyễn Bá Hoan, Phó chủ tịch xã Phù Hóa, thông tin, xã đã lập biên bản sự việc, có xác nhận của người tìm thấy cháu bé. Đồng thời ra thông báo về việc phát hiện bé gái bị bỏ rơi để gia đình đến nhận lại.

Trường hợp không có người đến nhận, chính quyền xã sẽ thực hiện việc tìm bố mẹ nuôi hợp pháp hoặc có phương án xử lý khác để cháu bé được chăm nuôi phù hợp theo quy định.

Trang Vũ (tổng hợp)