Bé sơ sinh gãy tay nguy kịch nghi do bác sĩ đỡ đẻ sai cách

Cháu bé sơ sinh 2 ngày tuổi có dấu hiệu sinh ngạt nên phải thở máy và cánh tay phải đã bị liệt, ngoài ra tay, đùi nhiều vết bầm.

Cháu bé sơ sinh 2 ngày tuổi có dấu hiệu sinh ngạt nên phải thở máy và cánh tay phải đã bị liệt, ngoài ra tay, đùi nhiều vết bầm.

Pháp luật TP.HCM cho hay, ngày 4/12, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, đơn vị đang chăm sóc cho bé gái sơ sinh 2 ngày tuổi bị gãy tay trong tình trạng tiên lượng xấu. Tại đây, các bác sĩ cho biết, cháu bé có dấu hiệu sinh ngạt nên phải thở máy và cánh tay phải đã bị liệt, tay, đùi nhiều vết bầm. 

Còn theo chia sẻ của gia đình sản phụ Nguyễn Thị Mậu (30 tuổi), ngụ khu phố Lập Nghĩa, (thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam), sản phụ Mậu nhập vào bệnh viện huyện Thuận Nam ngày 2/12 trong tình trạng sức khỏe bình thường, theo Tri Thức Trực Tuyến.

Bé sơ sinh gãy tay nguy kịch nghi do bác sĩ đỡ đẻ sai cách 1

Bé sơ sinh bị gãy tay phải, tiên lượng xấu do bác sĩ đỡ sai cách. Ảnh PLO

Đến 8h sáng ngày 3/12, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được đưa vào phòng sinh. Tuy nhiên, cháu bé khá to (khoảng 4kg) nhưng bác sĩ khoa Sản lại không mổ mà cho sinh thường. Sau nhiều giờ, gia đình được nữ hộ sinh thông báo ca này khó sinh, cháu bé chỉ ra phần đầu còn cơ thể quá to chưa đưa ra được, gia đình chuẩn bị tâm lý trước. 

Sau đó, bé gái bụ bẫm, nặng 4kg được ra đời trong tình trạng tím tái, tay chân đều có nhiều vết bầm, vai phải bị xệ có dấu hiệu gãy xương mà theo gia đình sản phụ là do các bác sĩ cố đưa bé ra ngoài.

Trước sự việc trên, sản phụ Mậu và cháu bé sơ sinh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cấp cứu.

Bé sơ sinh gãy tay nguy kịch nghi do bác sĩ đỡ đẻ sai cách 2

Bố cháu bé bật khóc khi con gái nguy kịch.

Được biết, gia đình sản phụ rất nghèo, cha đứa bé là anh Nguyễn Văn Huy (35 tuổi) hàng ngày phải đi làm mướn nuôi vợ con và cha bị tai biến. Một số người cũng đã gom góp, ủng hộ tiền cho anh Huy thuê xe cấp cứu đưa con vào TPHCM, tuy nhiên theo các bác sĩ có rất ít hi vọng.

Còn về phía Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam cũng chưa cử người đến thăm hỏi  tận nơi mà chỉ có nữ bác sĩ gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe cháu bé rồi tắt máy.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục