Bé sơ sinh ở Thanh Hóa suýt bị chôn sống

Bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung kết luận bé gái sơ sinh khó qua khỏi, nên thông báo cho gia đình đưa về lo hậu sự. Gia đình đã mua tiểu để khâm liệm cho cháu bé. Tuy nhiên khi về nhà cháu bé có dấu hiệu hồi phục...

Bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung kết luận bé gái sơ sinh khó qua khỏi, nên thông báo cho gia đình đưa về lo hậu sự. Gia đình đã mua tiểu để khâm liệm cho cháu bé. Tuy nhiên khi về nhà cháu bé có dấu hiệu hồi phục...

Trao đổi trên báo Thanh Niên chiều 28/4, ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng nghiệp vụ Y, kiêm người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, Giám đốc Sở đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung (Thanh Hóa) và Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa báo cáo về vụ việc, Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung kết luật trường hợp một cháu bé sơ sinh sẽ tử vong và khuyên gia đình chuẩn bị lo hậu sự, nhưng sau đó được cứu sống.

Thông tin vụ việc được báo Tiền Phong, Người Lao Động, Công Lý đăng tải. Theo đó trao đổi với báo chí, ông Nguyên Ngọc Đỉnh (thôn Trí Phúc, xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) cho biết, vào sáng ngày 26/4, chị Phạm Thị Lý (con dâu ông Đỉnh, mang thai 28 tuần tuổi) có biểu hiện đau bụng.

Chị Lý được gia đình đưa đến Trạm Y tế xã Hà Sơn để thăm khám. Bác sĩ tại trạm Y tế cho biết chị Lý có hiện tượng sinh non nên gia đình đưa sản phụ lên Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung.

Bé sơ sinh ở Thanh Hóa suýt bị chôn sống 1

Gia đình sản phụ bức xúc vì sự tắc trách của phía bệnh viện. Ảnh báo Người Lao Động

Vào khoảng 13h ngày 26/4, sản phụ Lý sinh một bé gái. Lúc sinh ra cháu bé vẫn thở, nhưng bác sĩ kết luận cháu bé sẽ tắt thở trong vài phút nên thông báo gia đình lo hậu sự.

Gia đình đã mua tiểu để khâm liệm cho cháu bé. Tuy nhiên, thấy cháu bé chưa tắt thở, nên gia đình để cháu vào hộp giấy rồi đưa về nhà. Khi cháu bé được chuyển về nhà thì có dấu hiệu hồng da trở lại.

Gia đình nhanh chóng đưa cháu bé tới Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho cháu bé. Sau đó, sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt.

Bức xúc trước sự tắc trách của BV Đa khoa huyện Hà Trung, gia đình ông Đỉnh đã tới bệnh viện đề nghị được làm rõ ràng sự việc, có hình thức xử lý đối với những y, bác sĩ của ca trực.

Nếu hôm đó tôi nghe theo kết luận của bác sỹ đưa cháu vào tiểu sành đạy nắp lại đem chôn chắc bây giờ cháu tôi đã chết oan ức. Đáng lẽ khi cháu chưa tắt thở hẳn các bác sỹ phải tiến hành cấp cứu nếu như cháu tôi có mất đi sau đó thì gia đình cũng không oán trách gì nhưng đằng này không cấp cứu mà lại kết luận sau vài phút sẽ chết là việc làm thiếu trách nhiệm", báo Công Lý dẫn lời ông Định.

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo Tiền Phong, bác sĩ Nguyễn Thế Hồng - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Trung cho biết: Do anh em tiên lượng không hết, sơ suất. Bệnh viện sẽ họp để xem xét, kiểm điểm các cá nhân liên quan đến sự việc.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục