Bé sơ sinh suýt bị chôn sống ở Thanh Hóa xuất viện

Tin mới liên quan đến vụ bé sơ sinh suýt bị chôn sống ở Thanh Hóa, sau gần 2 tháng nằm viện điều trị, bé gái đã tăng lên 1,6kg và được xuất viện về nhà.

Tin mới liên quan đến vụ bé sơ sinh suýt bị chôn sống ở Thanh Hóa, sau gần 2 tháng nằm viện điều trị, bé gái đã tăng lên 1,6kg và được xuất viện về nhà.

Theo tin tức trên báo Tri Thức Trực Tuyến, sau gần 2 tháng nằm viện điều trị, bé gái sơ sinh con của chị Phạm Thị Hương Ly (17 tuổi, xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) đã được xuất hiện về nhà. Theo gia đình, hiện sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt, da hồng hào, uống được sữa và bé đã tăng lên 1,6kg. Trước đó, khi được sinh ra, bé chỉ nặng 1,1kg, sau giảm xuống 700gram.

Được biết, bé gái con chị Ly là cháu bé suýt bị chôn sống do chẩn đoán nhầm của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cách đây gần 2 tháng.

Bé sơ sinh suýt bị chôn sống ở Thanh Hóa xuất viện 1

Bé sơ sinh suýt bị chôn sống ở Thanh Hóa đã xuất viện. Ảnh báo Tri Thức Trực Tuyến

Cụ thể, vào sáng ngày 26/4, chị Ly (mang thai 28 tuần) có biểu hiện đau bụng nên đến Trạm Y tế xã Hà Sơn để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ cho biết chị Ly có hiện tượng sinh non nên gia đình đưa sản phụ lên Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung.

Vào khoảng 13h ngày 26/4, sản phụ Lý sinh một bé gái tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung. Lúc sinh ra cháu bé vẫn thở, nhưng bác sĩ kết luận cháu bé sẽ tắt thở trong vài phút nên thông báo gia đình lo hậu sự.

Gia đình đã mua tiểu để khâm liệm cho cháu bé. Tuy nhiên, thấy cháu bé chưa tắt thở, nên gia đình để cháu vào hộp giấy rồi đưa về nhà. Khi cháu bé được chuyển về nhà thì có dấu hiệu hồng da trở lại.

Gia đình nhanh chóng đưa cháu bé tới Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và điều trị cho cháu bé.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục