Bé trai 10 tuổi chết đuối dưới hồ nhân tạo

Ngang qua khu hồ nhân tạo trên đường đi học về, cậu bé khoảng 10 tuổi men xuống rửa chân thì bị trượt ngã. Sau ít phút chới với, cậu bé chìm hẳn. Nhiều người hô hoán ngụp lặn cứu đứa trẻ nhưng khi đưa lên bờ, em đã tử vong.

Khoảng 11h sáng nay, một tốp công nhân đang xây nhà ven khu vực Hồ Thành (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) bất ngờ trông thấy một bé trai chới với, vùng vẫy dưới hồ phía góc đường Hàng Đồng.

Họ liền hô hoán người dân rồi lao xuống dòng nước cứu đứa trẻ. Tuy nhiên do lòng hồ khá sâu nên sau vài phút quẫy đạp, đứa trẻ mất sức rồi chìm hẳn. Nhiều người biết bơi đang làm việc quanh hiện trường cũng nhảy xuống tìm kiếm. Sau khoảng 20 phút nỗ lực, những người cứu hộ mới vớt được đứa trẻ.

Nạn nhân là một bé trai khoảng trên 10 tuổi. Khi được đưa lên bờ, toàn thân bé tím tái, ngưng thở. Người dân khẩn trương làm các biện pháp hô hấp nhân tạo tại chỗ nhưng cậu bé không qua khỏi.

“Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, tôi chỉ kịp cởi chiếc áo rồi nhảy xuống dòng nước. Dù rất cố gắng nhưng chúng tôi rất buồn vì đã không cứu được cháu bé”, anh Lê Văn Tân - một người thợ đánh giày quê ở Quảng Xương vừa tham gia cứu nạn kể.

Theo nhân chứng, cậu bé đang trên đường đi học về, khi ngang qua Hồ Thành, thấy có bậc thang đi xuống nên cậu bé men xuống rửa chân thì gặp nạn.
Hồ Thành là hồ nhân tạo lớn nhất TP Thanh Hóa, có chức năng điều hòa không khí và lưu thông nước trong khu vực nội đô. Hồ mới được cải tạo năm ngoái, mực nước rất sâu. Khu vực bé trai gặp nạn sâu khoảng 3,5 m, dưới đáy hồ còn rất nhiều bùn nhão.
Cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc.

 

Một bé trai khoảng 10 tuổi bị trượt chân ngã xuống hồ nước nhân tạo, thuộc phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa. Mặc dù được nhiều người dân gần đó nhảy xuống cứu nhưng cháu bé đã tử vong sau đó.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h30 ngày 18/3, một số người ở gần khu vực Hồ Thành, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa phát hiện một bé trai chới với, vùng vẫy dưới hồ nước, gần khu vực đường Hàng Đồng, thành phố Thanh Hóa.

Ngay lập tức, mọi người hô hoán nhau lao xuống nước để cứu nạn nhân. Tuy nhiên do lòng hồ khá sâu nên cháu bé đã chìm xuống đáy hồ. Khoảng gần 20 phút sau, những người cứu hộ mới vớt được cháu bé lên bờ.

Nạn nhân là một bé trai khoảng trên 10 tuổi. Khi được đưa lên bờ, toàn thân cháu bé tím tái, nhợt nhạt, ngưng thở. Người dân khẩn trương làm các biện pháp hô hấp nhân tạo, nhưng cháu bé không qua khỏi.

Được biết, hồ nước nơi cháu bé ngã xuống tử vong là một hồ nhân tạo lớn nhất trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, mới được cải tạo và đưa vào sử dụng một thời gian nên mực nước khá sâu. Nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục