Tin mới

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường ở thị xã Cửa Lò

Thứ bảy, 20/10/2018 19:42

Nghe tiếng khóc của trẻ con, một số người dân ở phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) tới xem thì phát hiện một bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ ven đường.

Nghe tiếng khóc của trẻ con, một số người dân ở phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) tới xem thì phát hiện một bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ ven đường.

VnExpress đưa tin, khoảng 22 giờ ngày 19/10, người dân ở phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) nghe tiếng khóc của trẻ em khi đi qua đường Nguyễn Thức Tự (thị xã Cửa Lò).

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường ở thị xã Cửa Lò 1

Bé trai khoảng 2 tháng tuổi được người dân phát hiện bỏ rơi ở Nghệ An. (Ảnh: Người Lao Động)

Soi đèn kiểm tra, những người này phát hiện một bé trai mặc quần áo nằm ngửa ở vệ đường, bên cạnh là túi nilon có chứa các vật dụng chăm sóc trẻ sơ sinh.

Ngay sau đó, sự việc được trình báo với cơ quan chức năng. Đồng thời, hai người dân đã đưa em bé tới Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò để tiện chặm sóc.

Bác sĩ Hoàng Khắc Tú – Phó giám đốc Trung tâm cho biết, bé nặng 3,4 kg, khoảng hai tháng tuổi, sức khỏe bình thường. Cán bộ Trung tâm đã ủ ấm và cho bé uống sữa trong đêm.

Đến sáng nay (20/10), chính quyền đã có thông báo để tìm người thân. Bên cạnh đó, bé trai đã được làm thủ tục để người dân nhận chăm sóc.

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường ở thị xã Cửa Lò 2

Nhiều người đã đến Trạm y tế cho bé gái bú và xin nhận nuôi. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau thời gian theo quy định, nếu gia đình bé không tới nhận lại thì chức năng địa phương sẽ làm thủ tục cho người có nhu cầu để nhận làm con nuôi.

Trước đó, chiều cùng ngày, một bé gái sơ sinh chừng 5 ngày tuổi, nặng khoảng 3 kg, sức khỏe bình thường, da hồng hào bị bị bỏ lại được người dân đi làm đồng ở thôn Đại An Khê (xã Hải Thượng, Hải Lăng, Quảng Trị) phát hiện và đưa về.

Hiện, có nhiều người dân tại huyện Hải Lăng đến trạm y tế để xin được nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, xã sẽ tạm thời giao cháu bé cho một bà mẹ chăm sóc và thông báo để người thân đến nhận lại cháu.

Trang Vũ (Tổng hợp)