Tin mới

Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch: Truyền được 15 phút thì bệnh nhi tím tái

Thứ tư, 17/10/2018 21:05

Khi truyền dịch (loại dịch Ringer lactat) được 15 phút thì cháu B có dấu hiệu tím tái, được bác sỹ cùng gia đình đưa vào BV Đa khoa Đức Giang cấp cứu.

Khi truyền dịch (loại dịch Ringer lactat) được 15 phút thì cháu B có dấu hiệu tím tái, được bác sỹ cùng gia đình đưa vào BV Đa khoa Đức Giang cấp cứu.

Liên quan đến sự việc cháu Nguyễn Gia B (22 tháng tuổi, trú tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Trường, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) tử vong sau khi được thăm khám, điều trị tại phòng khám tư, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội về sự việc này. 

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 15/10, cháu Nguyễn Gia B được bố mẹ đưa đến khám tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim C (địa chỉ tại 392, Ngô Gia Tự, Quận Long Biên, Hà Nội) với các dấu hiệu ho, sốt. 

Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch: Truyền được 15 phút thì bệnh nhi tím tái 1

Người thân đau đớn gào khóc trước thi thể cháu Gia B.

Sau đó, bác sĩ C kê đơn thuốc điều trị tại nhà. Sau khi uống thuốc 1 ngày bệnh nhân không đỡ, kèm theo bị tiêu chảy, nôn nhiều lần, gia đình đưa cháu B đến khám lại tại phòng khám của bác sĩ C vào lúc 16h20 phút ngày 16/10. 

Tại đây, cháu B được bác sĩ khám và trực tiếp truyền dịch (loại dịch Ringer lactat). Truyền được 15 phút thì bệnh nhân có dấu hiệu tím tái, bác sĩ C. ngay lập tức rút kim truyền và trực tiếp cùng gia đình đưa bệnh nhân vào BV Đa khoa Đức Giang cấp cứu vào hồi 17h40 phút. 

Tại khoa Cấp cứu (BV Đức Giang), bệnh nhân có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4mm, không phản xạ ánh sáng…

Ngay sau đó, cháu B. được cấp cứu theo phác đồ ngừng tim, không có kết quả. Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong ngoại viện. 

Về tư cách pháp nhân, phòng khám của bác sĩ C. có giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh, có giấy phép hoạt động khám bệnh, chững bệnh. 

Phạm vi hoạt động của phòng khám này được phê duyệt bao gồm: Sơ cứu, khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh nội khoa thông thường, không làm các thủ thuật chuyên khoa. 

Phòng khám này có 2 nhân sự bao gồm bác sĩ Nguyễn Thị Kim C là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám. Ngoài ra, còn có một y sĩ là nhân viên hợp đồng thực hiện khám, chữa bệnh tại phòng khám. 

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Long Biên đã phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện thủ tục pháp y với bệnh nhân. 

Toàn bộ hồ sơ, tài liệu, thuốc và vật tư liên quan đến việc khám và điều trị bệnh của bệnh nhân tại phòng khám đã được cơ quan chức năng niêm phong để phục vụ điều tra.