Bé trai 3 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ vì sợ xui xẻo: Nữ Việt kiều muốn nhận nuôi

Liên quan đến vụ việc bé trai 3 tháng tuổi bị bố mẹ bị bỏ rơi vì sợ xui xẻo khi cháu không có hậu môn, rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện thăm hỏi , trong đó có một nữ Việt kiều muốn nhận cháu làm con nuôi.

Liên quan đến vụ việc bé trai 3 tháng tuổi bị bố mẹ bị bỏ rơi vì sợ xui xẻo khi cháu không có hậu môn, rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện thăm hỏi , trong đó có một nữ Việt kiều muốn nhận cháu làm con nuôi.

Trao đổi trên báo Tri Thức Trực Tuyến, ngày 29/1, bà Vũ Thị Ơn - Phòng công tác chỉ đạo tuyến bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai - cho biết sau khi báo chí thông tin về cháu Nìm Cường (3 tháng tuổi) bị mẹ bỏ rơi thì nhiều nhà hảo tâm gọi điện thăm hỏi và xin được nhận làm con nuôi.

Theo bà Ơn, sáng 28/1, một nữ Việt kiều Mỹ liên hệ với mong muốn được nuôi bé trai này. Tuy nhiên, bệnh viện không đồng ý vì đang làm thủ tục để đưa Cường vào trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi, khuyết tật Đồng Nai.

Bé trai 3 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ vì sợ xui xẻo: Nữ Việt kiều muốn nhận nuôi 5Bé trai 3 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ vì sợ xui xẻo: Nữ Việt kiều muốn nhận nuôi

Các bác sĩ ở bệnh viện cũng cho biết, hiện sức khỏe của bé Cường đã hồi phục, mỗi ngày cháu Cường uống sữa 8 lần, mỗi lần khoảng 120 ml, đặc biệt có thể đại tiện, tiểu tiện bình thường.

Như tin tức đã đưa, vào cuối tháng 11/2014, cháu Cường được mẹ là Ním Ngọc Liên (dân tộc Hoa, ngụ tại xã Phú Bình, Tân Phú, Đồng Nai), đưa đến viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe yếu, bụng phình to và ói ra dịch xanh rêu.

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện cháu Cường bị suy yếu sức khỏe vì không có đường hậu môn. 

Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, thông hậu môn cho bệnh nhi bằng đường ống. Một thời gian sau, sức khỏe cháu bé dần hồi phục. Tuy nhiên đến cuối tháng 11/2014 bố mẹ cháu đã bỏ đi, để lại cháu ở bệnh viện.

Phía bệnh viện liên tục liên lạc với người nhà cháu bé đề nghị gia đình đến đón con về, song người mẹ cho rằng cháu Cường không có hậu môn là điều kiêng kị, mang lại xui xẻo trong cuộc sống nên gia đình chị quyết định từ bỏ.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục