Bé trai 5 tuổi nuốt kim dài 4cm vào bụng

Bé trai 5 tuổi đã nuốt trọn cây kim vào bụng nhưng may mắn cây kim từ họng đi đến dạ dày nhưng chưa đâm thủng thực quản hay vùng họng.

Bé trai 5 tuổi đã nuốt trọn cây kim vào bụng nhưng may mắn cây kim từ họng đi đến dạ dày nhưng chưa đâm thủng thực quản hay vùng họng.

Theo thông tin trên Dân trí, khoảng 22h ngày 9/7, bé Huỳnh Minh Khoa, sinh năm 2011 nhập viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang trong tình trạng đau bụng quằn quại. Các bác sĩ chuẩn đoán và xác định có một dị vật dài, nhọn nằm trong dạ dày của bé.

Thông tin trên VOV tối ngày 11/7, bác sỹ Trương Công Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, bệnh viện đã cấp cứu thành công trường hợp của cháu Khoa.

Theo bác sĩ, đây là à trường hợp bé nuốt kim đầu tiên mà bệnh viện tiếp nhận từ trước tới nay. May mắn trong trường hợp này, cây kim từ họng đi đến dạ dày nhưng chưa đâm thủng thực quản hay vùng họng. 

“Nếu kim đâm thủng ruột hay dạ dày, dịch tiêu hoá tràn ra vùng bụng sẽ gây viêm phúc mạc; nguy hiểm hơn, nếu kim đâm thủng các mạch máu lớn trong ổ bụng có thể gây xuất huyết nội dẫn đến tử vong”, bác sỹ Thành chia sẻ trên VOV.

Hiện tại, sức khỏe của cháu Khoa đã ổn định và được xuất viện về nhà.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục