Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi "nghiện ma túy"

(Tinmoi.vn) Một người mẹ nghiện ma túy sau khi sinh đã bỏ rơi con trai ở Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Điều đặc biệt, sau 1 ngày bị mẹ bỏ rơi, cháu bé có biểu hiện nhiễm độc ma túy. Hiện cháu bé đang được các y bác sĩ trong bệnh viện chăm sóc và nuôi dưỡng.

Theo tin tức, ngày 1/4 bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tiếp nhận một sản phụ trong tình trạng chuyển dạ, sắp sinh con tên Nguyễn Ngọc Mai, SN 1987, trú tại Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Các bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu trước sinh cho sản phụ Mai thì phát hiện sản phụ này có sử dụng ma túy

Đến 11h20 cùng ngày, sản phụ Mai đã sinh hạ được một bé trai, nặng 2,9kg với phương pháp đẻ thường . Trong quá trình sinh nở sản phụ Mai chỉ có một mình, không ai chăm sóc, tuy nhiên có rất nhiều bạn bè với vẻ ngoài bậm trợm, xăm trổ đầy người kéo đến thăm hỏi. 

Đến 23 giờ ngày 2/4 (gần 36 giờ sau sinh), sản phụ Mai đã đột ngột biến mất, để lại đứa con vừa sinh với một lời đề nghị “xin đặt tên con là Nguyễn Đức Anh theo họ mẹ”.

Điều đặc biệt nghiêm trọng, sau khi mẹ bỏ đi, Đức Anh xuất hiện biểu hiện nhiễm độc ma túy, thở nhanh, run nhẹ, hơi sốt và kêu khóc không ngừng. Đây là triệu chứng dễ gặp ở trẻ sơ sinh có mẹ sử dụng ma túy trong quá trình mang thai. Nhận thấy triệu chứng này, lãnh đạo bệnh viện đã phải sử dụng biện pháp "cắt cơn" để giúp cháu bé ổn định sức khỏe.

Hiên tại Đức Anh đang được chăm sóc tại bệnh viện, sức khỏe đã ổn định, không còn những biểu hiện bất thường do ma túy nữa.

Theo quy định, bệnh viện sẽ chăm sóc các bé sơ sinh bị bỏ rơi trong vòng 3 tháng, sau đó sẽ bàn giao hồ sơ bệnh án của bé sang phường sở tại và Sở Lao động - Thương binh và xã hội tiếp tục tiến hành các thủ tục cần thiết rồi đưa cháu vào Làng Trẻ em Hoa Phượng. 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục