Tin mới

Bến Tre: Xe tải nặng 20 tấn "cả gan" chạy qua cầu tải trọng 1 tấn

Thứ năm, 09/08/2018, 10:00 (GMT+7)

Xe tải 20 tấn đi lên cầu Sáu Chiếm (Bến Tre) có trọng tải chỉ… 1 tấn đã khiến cầu này bị sập, người dân trong khu vực phải đi vòng nhiều km mới có thể qua sông.

Xe tải 20 tấn đi lên cầu Sáu Chiếm (Bến Tre) có trọng tải chỉ… 1 tấn đã khiến cầu này bị sập, người dân trong khu vực phải đi vòng nhiều km mới có thể qua sông.

Ngày 8/8, ông Lê Văn Răng, Chủ tịch huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) cho biết trên VTC News, cơ quan chức năng trong huyện đang sửa chữa cầu Sáu Chiếm trên đường huyện 08 (thuộc xã Thạnh Trị) bị sập.

Bến Tre: Xe tải nặng 20 tấn 'cả gan' chạy qua cầu tải trọng 1 tấn 1

Đường ống nước lắp đặt trên cầu bị cắt đứt khiến hơn 1.000 hộ dân không có nước sạch sử dụng. (Ảnh: CAND)

Vụ việc xảy ra rạng sáng ngày 7/8, do một chiếc xe có trọng tải khoảng 20 tấn đi qua. Tại hiện trường, một phần mố cầu bị sụp hẳn, chính quyền địa phương đã căng dây xích sắt, gắn biển cấm tất cả các phương tiện, kể cả xe hai bánh, người đi bộ qua lại cầu.

TTXVN thông tin thêm, việc cầu bị sập đã khiến giao thông tại khu vực tê liệt, chia cắt tuyến đường ĐH 08, người dân buộc phải đi đường vòng hơn 10 km mới đến được trung tâm xã và trung tâm huyện. Ngoài ra, sự cố này cũng khiến gần 1.000 hộ dân ở xã Thạnh Trị, Đại Hòa Lộc, thị trấn Bình Đại… không có nước sạch sử dụng do đường ống nước lắp đặt trên cầu bị cắt đứt.

Bến Tre: Xe tải nặng 20 tấn 'cả gan' chạy qua cầu tải trọng 1 tấn 2

Một phần mố cầu Sáu Chiếm bị sập khiến các phương tiện không thể qua lại. (Ảnh: CAND)

Bà Trần Thị Loan người dân tại gần cầu Sáu Chiếm cho biết: Cây cầu này đã xuống cấp từ lâu. Chính quyền địa phương đã thông báo giảm tải trọng từ 8 tấn xuống còn 1 tấn nhưng nhiều phương tiện chở hàng hóa nặng vẫn chạy qua.

Phó Chủ tịch xã Thạnh Trị Trần Hoàng Lâm cho biết, dự kiến đơn vị thi công sẽ sửa chữa cầu Sáu Chiếm trong vòng 10 ngày, để lưu thông tạm.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news