Bệnh viện đốt 15.000 xác thai nhi để lấy... năng lượng

(Tinmoi.vn) Chỉ trong hai năm, các có sở y tế tại Anh đã thiêu 15.500 xác thai nhi cùng với các chất thải bệnh viện khác để làm nhiêu liệu phục vụ cho chương trình "biến chất thải thành năng lượng".

(Tinmoi.vn) Chỉ trong hai năm, các có sở y tế tại Anh đã thiêu 15.500 xác thai nhi cùng với các chất thải bệnh viện khác để làm nhiêu liệu phục vụ cho chương trình "biến chất thải thành năng lượng".

Tin tức Telegraph ngày 24/3 đưa tin, nhiều cơ sở y tế ở Anh thừa nhận đã đốt xác thai nhi cùng với các chất thải khác của bệnh viện. Ngay sau khi sự thật được phơi bầy, Bộ Y tế Anh đã ngay lập tức ban lệnh cấm xử lý xác thai nhi theo cách này. Sẽ có cuộc điều tra được thực hiện bởi Ủy ban Chăm sóc chất lượng, một cơ quan công cộng có quy định và kiểm tra dịch vụ Y tế và chăm sóc xã hội ở Anh.

Bệnh viện đốt 15.000 xác thai nhi để lấy... năng lượng 5

Một số bệnh viện tại Anh đã đốt xác thai nhi làm năng lượng

Theo truyền hình Channel 4, có ít nhất 15.500 xác thai nhi đã bị 27 cơ sở y tế thiêu chỉ trong hai năm. Thông thường những người phá thai không hỏi về việc xử lý thai nhi hoặc bị nói dối là đã xử lý theo "quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp".

Bệnh viện Addenbrooke ở Cambridge đã thiêu 797 xác thai nhi dưới 13 tuần tuổi để thực hiện chương trình “biến chất thải thành năng lượng” của mình.

Bệnh viện tư nhân Ipswich đốt 1.101 xác thai nhi từ năm 2011 đến 2013 để phục vụ cho nhà máy sinh nhiệt. Một số lượng lớn xác thai nhi trong số này được vận chuyển từ bệnh viện khác đến cơ sở hỏa thiêu ở đây.

Trong ngày 24/3 Ông Sir Mike Richards, Trưởng Cơ quan Giám sát các Bệnh viện, cho biết: “Tôi rất thất vọng rằng các cơ sở y tế đã không thông báo hay hỏi ý kiến người mẹ và gia đình. Điều này vi phạm tiêu chuẩn của chúng tôi về việc tôn trọng người sử dụng dịch vụ y tế”.

P.V

Xem thêm Clip hot girl đánh nhau như phim chưởng, bắt quỳ vì tình

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục