bh

Tin mới cập nhật tin tức mới nhất nhanh nhất 24h hàng ngày, đọc báo mới nhất các vấn đề pháp luật, xã hội, kinh doanh, đời sống, thể thao, giải trí, côngnghệ.

Điều dưỡng Lê Thị Nga là người đã in hồ sơ chuyển viện cho cụ ông Nguyễn Đình Trương, ghi cụ: "tăng huyết áp có sẵn chưa xác định chưa rõ gây biến chứng cho thai nghén khi đẻ và sau khi đẻ”.

Ngày 25-10, ông Nguyễn Tuấn - phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết đã cho tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Lê Thị Nga - khoa nội bệnh viện huyện Lộc Hà do vi phạm thủ tục hành chính.

Theo ông Tuấn, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản báo cáo về quá trình khám, chữa bệnh đối với bệnh nhân Nguyễn Đình Trương (67 tuổi) từ vong trên đường chuyển tuyến từ bệnh viện huyện Lộc Hà lên bệnh viện tỉnh.

Điều đặc biệt trong giấy chuyển tuyến của bệnh nhân Trương có ghi bệnh nhân: “tăng huyết áp có sẵn chưa xác định chưa rõ gây biến chứng cho thai nghén khi đẻ và sau khi đẻ”.

Do đó Sở y tế tỉnh yêu cầu bệnh viện huyện Lộc Hà báo cáo toàn bộ quá trình khám, chữa bệnh của bệnh nhân này.

Được biết 9g ngày 10-10, bệnh nhân Trương được chuyển vào khoa cấp cứu nhi bệnh viện huyện Lộc Hà trong tình trạng tỉnh táo.

Đến 15g ngày 11-10, bệnh nhân Trương có dấu hiệu ho mạnh, tăng huyết áp, bệnh tình có dấu hiệu xấu nên được chuyến tuyến trên.

Theo báo cáo của bệnh viện huyện Lộc Hà, trong lúc in giấy chuyển tuyến, điều dưỡng Lê Thị Nga không kiểm tra lại, bác sĩ và lãnh đạo ký cũng không kiểm tra nên các thông tin trên giấy ra viện không chính xác, không trùng khớp với hồ sơ bệnh án của bện nhân Trương.

Sở Y tế Hà Tính đã yêu cầu bệnh viện huyện Lộc Hà nghiêm túc kiểm điểm các các cá nhân, tổ chức sai phạm thủ tục hành chính và có hình thức kỷ luật phù hợp.

 

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh, sau khi nhận thông tin phản ánh của báo chí về việc bệnh nhân Nguyễn Đình Trương (67 tuổi, trú thôn Tân Trung, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) điều trị tại bệnh viện ĐK Lộc Hà tử vong khi đang chuyển tuyến và trong giấy ra viện của bệnh nhân có ghi “Tăng huyết áp có sẵn chưa xác định chưa rõ gây biến chứng cho thai nghén khi đẻ và sau khi đẻ”, Sở này đã có Công văn 2394/SYT-NYV ngày 21/10/2016 yêu cầu Bệnh viện ĐK Lộc Hà tiến hành kiểm tra, xác minh những nội dung liên quan đến công tác khám bệnh, chữa bệnh cho bệnh nhân Nguyễn Đình Trương.
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện ĐK Lộc Hà đã có báo cáo số 374/BC-BVLH ngày 24/10/2016 về sự việc trên.

Quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân trong báo cáo như sau: 8h35 ngày 10/1, bệnh nhân đến khám tại BVĐK Lộc Hà và 9h được chuyển vào khoa Cấp cứu – Nhi của bệnh viện này; 17h30 cùng ngày bệnh nhân tỉnh táo, bệnh viện phân công kíp trực theo dõi điều trị; 1h30 ngày 11/10, bệnh nhân đột ngột xuất hiện khó thở, co kéo cơ hô hấp…; 3h ngày 11/10, bệnh nhân xuất hiện khó thở dữ dội và được bệnh viện làm thủ tục cho chuyển tuyến lên BVĐK Hà Tĩnh.

Về nội dung giấy ra viện của Bệnh viện ĐK Lộc Hà cấp cho bệnh nhân là do điều dưỡng Lê Thị Nga (cán bộ khoa Nội của bệnh viện) in trong máy tính của khoa Nội và trình lãnh đạo ký. Do lúc in, điều dưỡng không kiểm tra lại, bác sĩ và lãnh đạo ký cũng không kiểm tra nên các thông tin trên giấy ra viện không chính xác, không trùng khớp với hồ sơ của người bệnh.
Báo cáo nêu rõ, bệnh nhân được chuyển viện lúc 3h ngày 11/10, nhưng ghi ra viện lúc 9h19 ngày 11/10. Áp mã bệnh ICD 10 sai ở mục bệnh kèm theo, đáng lẽ phải áp mã bệnh I10 (tăng huyết áp vô căn) thì lại áp mã bệnh O10 (tăng huyết áp có sẵn chưa xác định chưa rõ gây biến chứng cho thai nghén khi đẻ và sau khi đẻ).
Về việc cấp giấy ra viện, Sở Y tế Hà Tĩnh đã yêu cầu BVĐK Lộc Hà nghiêm túc kiểm điểm các các cá nhân, tổ chức sai phạm thủ tục hành chính và có hình thức kỷ luật phù hợp.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục