Tin mới

Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức

Thứ ba, 02/01/2018 08:13

Chắc hẳn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng với các bạn trẻ, thời khắc 10 giờ 10 phút 10 giây hôm nay thực sự đặc biệt.

Chắc hẳn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng với các bạn trẻ, thời khắc 10 giờ 10 phút 10 giây hôm nay thực sự đặc biệt.

Hẳn con số 10 giờ 10 phút đã quá quen thuộc bởi bạn có thể nhìn thấy chúng xuất hiện liên tục trên các quảng cáo hay cửa hàng bán đồng hồ nữa.

Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, khoảnh khắc 10 giờ 10 phút này có bí ẩn gì đằng sau nó không? Thời khắc này có gì mà "thần thánh" đến thế?

Câu trả lời sẽ khiến bạn mỉm cười đầy vẻ... am hiểu mỗi khi vô tình nhìn thấy khoảnh khắc này đó.

Và tất cả lời giải nằm hầu hết nằm ở tính thẩm mỹ mà thôi. Cụ thể, thời khắc 10 giờ 10 phút...

- Làm thỏa mãn cái sự thích thú đối xứng hoàn hảo trong mỗi con người

Theo nghiên cứu của ĐH Oxford năm 2008, con người luôn ấn tượng với 1 sự đối xứng hoàn hảo, dù đó là khuôn mặt, hình thể hay vật thể trong cuộc sống...

Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức 1
Và sự cân xứng được đánh đồng với một hệ miễn dịch khỏe mạnh ở người, hay khi nhìn vào 1 sản phẩm có sự cân đối, tương xứng, ai cũng tin đó là 1 sản phẩm uy tín. Thế nên việc 2 kim đồng hồ được đặt ở vị trí 10 giờ 10 phút sẽ càng ấn tượng hơn với người sử dụng.

- Hình tượng hóa bộ mặt cười vui vẻ, khiến ai nhìn cũng mỉm cười

Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức 2
Thời khắc 10:10 - chiếc đồng hồ như đang mỉm cười; trong khi đó khoảnh khắc 8h20 lại mang vẻ mặt cau có.

Theo nhân viên của hãng đồng hồ Timex thì trước đây kim được chỉnh đặt ở vị trí 8h20. Đây cũng là vị trí "đắc địa", đối xứng và nêu bật vẻ đẹp của chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, kim đặt kiểu này lại khiến nhiều người liên tưởng đến 1 vẻ mặt buồn, cau mày.

Vì thế, các nhà sản xuất sẽ đảo ngược lại kim về vị trí 10 giờ 10 phút (hay chính xác là 10:09:36) để có hình dáng 1 nụ cười trọn vẹn.

- Tạo thành chữ V - biểu tượng của Victory (chiến thắng)

Bạn có để ý, 10 giờ 10 phút trên đồng hồ sẽ tạo thành hình chữ V - tượng trưng cho biểu tượng Victory (chiến thắng). Hình ảnh này cũng được xem giống như cánh chim đại bàng, tượng trưng cho sức mạnh, lòng gan dạ và sự thành công.

Và bạn có hay, hôm nay ở Hà Nội diễn ra 1 đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức không?

Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức 3
Đó chính là đề án "Hệ tri thức Việt số hóa" chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Nhưng chờ chút nào, vì sao sự kiện quan trọng này lại chọn 10 giờ 10 phút 10 giây để chính thức khởi động nhỉ? Phải chăng chỉ vì nó là khoảnh khắc đẹp thôi sao?

Không đâu, bởi thời khắc 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01 đều được tạo nên bởi con số 0 và 1. Số 0 và 1 chính là cơ sở để chuỗi nhị phân được hình thành - mà không hề có sự hiện diện của bất kỳ con số nào khác nữa.

Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức 4
 
Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức 5
Mà bạn biết đấy, máy tính hiện nay đều sử dụng hệ nhị phân. Trong hệ thống nhị phân, số 1 có nghĩa là "mở" và số 0 có nghĩa là "tắt".

Đây được cho là điều cực kỳ đáng giá khi máy tính phải xử lý hàng tỷ tỷ các tín hiệu này mỗi giây, việc chuyển qua chuyển lại các hệ cơ số khác nữa sẽ thực sự khiến máy "phát điên" mất.

Số 0 và 1 chính là đại diện của hệ nhị phân - nền tảng quan trọng của thông tin. Và với thông điệp "Mọi ý tưởng, từng phím gõ đều vì cộng đồng" - Hệ tri thức Việt số hóa hứa hẹn sẽ bùng nổ như chính thời đại công nghệ thông tin này.

Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức 6
 
Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức 7
 
Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức 8
10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01 tuy chỉ là thời khắc nhỏ nhưng đây được cho là điểm khởi đầu cho 1 dự án lớn. Tại nơi đó, tất cả mọi người cùng khơi dậy, lan tỏa tinh thần ham học hỏi, ý thức cộng đồng để góp phần phổ biến, sáng tạo tri thức, nâng tầm trí tuệ Việt Nam.

"Hệ tri thức Việt số hóa - Chia sẻ tri thức - Cổ vũ sáng tạo - Kết nối cộng đồng - Vì tương lai Việt Nam" hứa hẹn tạo ra 1 hệ sinh thái toàn diện để tất cả mọi người, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam sáng tạo, phát triển công nghệ tiên tiến trên nền tảng của dữ liệu lớn, IoT (Vạn vật kết nối Internet), trí thông minh nhân tạo, đặc biệt trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0 - đang tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực khoa học, giáo dục, tài chính, y tế...

Hay nói dễ hiểu hơn, https://itrithuc.vn - chính là nơi để kiếm tìm mọi thông tin mà giới trẻ Việt Nam cần.