Bị chó tấn công vào mặt, phải dùng 9 cuộn chỉ y khoa để khâu vết thương

Một bé gái 2 tuổi ở quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh) đã được các bác sỹ dùng đến 9 cuộn chỉ y khoa để khâu gần 200 mũi trên gương mặt do bị chó tấn công.

 

 

Một bé gái 2 tuổi ở quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh) đã được các bác sỹ dùng đến 9 cuộn chỉ y khoa để khâu gần 200 mũi trên gương mặt do bị chó tấn công.

Được biết, khi đang xem hai con chó cắn nhau trước nhà, bé gái bất ngờ bị một con lao tới tấn công tới tấp vào mặt. Ngay sau đó, bé được được vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu.

Bị chó tấn công vào mặt, phải dùng 9 cuộn chỉ y khoa để khâu vết thương 5

Khuôn mặt được khâu chằng chịt của cháu bé sau khi bị chó tấn công

Bác sĩ Nguyễn Minh Hằng, Phó khoa Răm Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết đây là một trong những trường hợp bị chó cắn nghiêm trọng nhất mà khoa từng tiếp nhận. Các bác sỹ đã phải sử dụng tới 9 cuộn chỉ y khoa mới có thể khâu kín được các vết  cắn ngang dọc trên gương mặt cháu bé. Nghiêm trọng nhất là bé bị một vết cắn suýt trúng mắt và 2 vết thương khác ở cằm.

May mắn là bé không có dấu hiệu bị mắc bệnh dại. Hiện tình trạng của bé đã ổn định và xuất viện. Tuy nhiên, bé vẫn tiếp tục được theo dõi sau điều trị.

Bác sỹ Hằng cho biết, mỗi năm bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận khoảng 10 trẻ bị chó tấn công, vết thương chủ yếu ở vùng đầu mặt. Trường hợp nghiêm trọng nhất, bệnh nhi bị chó cắn mất một bên má.

Theo Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục