Tin mới

Bị chửi vì cắp cây hoa hồng cổ 10 năm, chàng trai lên tiếng

Thứ hai, 19/03/2018, 19:50 (GMT+7)

Nguyên Kito bị nghi là người đã đánh cắp cây hồng cổ gần 20 năm tuổi ở Mộc Châu đã chính thức lên tiếng về sự việc này.

Nguyên Kito bị nghi là người đã đánh cắp cây hồng cổ gần 20 năm tuổi ở Mộc Châu đã chính thức lên tiếng về sự việc này.

Liên quan đến ồn ào cây hoa hồng cổ 10 năm bị trộm đào mất, người được cho là lấy cắp cây hoa hồng đã lên tiếng. Sở dĩ Nguyên Kitô bị nghi là “thủ phạm” vì trên trang cá nhân của anh đã đăng 2 hình ảnh cây hoa hồng giống hệt cây hoa hồng bị mất cắp của Hà Văn Lương.

Chia sẻ trên Saostar, Nguyên (Nicknam là Nguyên Kitô, 24 tuổi, phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên) anh cho biết: “Hai ngày nay mình bận việc nên không vào facebook, đến sáng nay, vừa mở mạng thì hàng trăm thông báo từ tin nhắn và bình luận làm mình thật sự sốc.

Mọi người vào facebook và buông lời chửi rủa mình, từ chiều đến bây giờ, mình nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn làm phiền, đe dọa, thách thức, sỉ nhục. Mình vô cùng mệt mỏi, tự dưng đang yên đang lành lại vướng phải chuyện không đáng có.

Cái dại của mình là vì háo hức muốn chia sẻ với các anh chị em, bạn bè trong hội chơi hoa về loài hoa đặc biệt nên mình đã đăng 2 bức ảnh trùng với thời điểm cây hoa hồng cổ của bạn kia bị mất cắp, vậy là mình bị mọi người nghi oan”.

Bị chửi vì cắp cây hoa hồng cổ 10 năm, chàng trai lên tiếng 1
Chàng trai bị nghi lấy trộm cây hoa hồng cổ. Ảnh internet

Một chi tiết nữa, chính là chiếc xe bán tải màu đỏ được nghi là phương tiện chở cây hoa hồng cổ ra được camera ghi lại, Nguyên xác nhận chiếc xe này không phải của anh và cho biết: “Ngay trong lời tố cáo của cư dân mạng đã có sự mâu thuẫn, mình năm nay mới 24 tuổi, lại là nông dân chính hiệu, tiền đâu mà sắm ô tô.

Mình chỉ có một chiếc xe máy duy nhất là phương tiện đi lại nhiều năm nay mà thôi”.

Như tin đã đưa, khoảng 8h đến 10h sáng ngày 15/03, một chiếc ô tô bán tải màu đỏ đã lẻn vào ngôi nhà sàn của em Hà Văn Lương sở hữu cây hồng cổ, đào bới, lấy đi gốc hồng gần 20 năm tuổi rồi mang đi. 

Người đăng tải bài viết, chị Nguyễn thị Lan cho biết hoàn cảnh của Lương rất khó khăn, ba mất sớm chị gái đã đi lấy chồng. Nhà chỉ còn ông đã 100 tuổi và hai mẹ con, bản thân Lương là người dân tộc Thái, thi đỗ đại học nhưng không đủ điều kiện theo học nên đã ở nhà để làm thuê cho nhà chị Lan. Cây hoa bị mất đẹp nổi tiếng khu này, có lẽ nó cũng là tài sản quý giá nhất của gia đình và được trồng ngay trước cửa nhà sàn.

Q.Huy (tổng hợp)

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news