15 học sinh có thể không dự kì thi THPT Quốc gia 2018 vì bị cô lập trong lũ

15 thí sinh tại huyện Tân Yên nhiều khả năng sẽ không được dự thi vì nằm trong vùng lũ.

15 thí sinh tại huyện Tân Yên nhiều khả năng sẽ không được dự thi vì nằm trong vùng lũ.

Tin tức trên VTC News cho hay, ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết, đến thời điểm hiện tại công tác tổ chức thi đã hoàn tất, đề thi cũng đã tập kết đầy đủ tại các địa điểm thi.

“Tuy nhiên, có 15 thí sinh tại huyện Tân Uyên nhiều khả năng sẽ không được dự thi vì nằm trong vùng lũ. Để ra được điểm thi những người này phải đi qua hai con ngầm rất nguy hiểm”, ông Hải thông tin.

15 học sinh có thể không dự kì thi THPT Quốc gia 2018 vì bị cô lập trong lũ 1

Mưa lũ lớn ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Ông Hải cho biết, nếu như nước rút sẽ huy động lực lượng dân quân của huyện để đưa các em bị mắc trong vùng lũ tới điểm thi. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc đảm bảo an toàn cho các em học sinh vẫn được đặt lên hàng đầu.

Tại tỉnh Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết tất cả các thí sinh tại vùng lũ đã được lực lượng dân quân di chuyển lên điểm thi tại trường huyện an toàn.

"Chúng tôi hỗ trợ mỗi thí sinh 1000đồng/1 km và trích ngân sách 85 triệu đồng để hỗ trợ những em thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết.

Về phía tỉnh Hà Giang, vẫn đang trong tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Lãnh đạo tỉnh đã huy động cano của của Công an tỉnh để đưa các thí sinh đến địa điểm thi an toàn.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục