Tin mới

Bị giật điện thoại, mẹ trẻ dẫn chồng đến tận nhà tên trộm đòi lại

Thứ tư, 11/04/2018 20:01

Bị giật điện thoại trên phố, mẹ trẻ có máu thám tử dẫn theo chồng con tìm đến tận nhà tên trộm đòi lại, ly kì như phim hành động

Bị giật điện thoại trên phố, mẹ trẻ có máu thám tử dẫn theo chồng con tìm đến tận nhà tên trộm đòi lại, ly kì như phim hành động

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về một bà mẹ trẻ dẫn theo chồng tới nhà tên trộm đòi bằng được điện thoại như phim. Nguyên văn lời kể của mẹ trẻ về hành trình đòi lại chiếc điện thoại thế này:

"Tối hôm qua, bố tụi nhỏ chở ba mẹ con đi ăn, trên đường đi thì mình có tin nhắn nên bố nó dừng xe và tấp vào lề cho mình coi điện thoại.
Thế mà thằng ất ơ nào đấy chạy len qua bên tay phải mình giật điện thoại và vụt mất!

Sau 1 giây hoàn hồn thì mình có la lên nhưng hai vợ chồng không đuổi theo vì có con nhỏ (điện thoại chả đáng bao nhiêu, con mới quan trọng).

Trong 1 phút đau lòng tiếc của suy nghĩ thì mình nhớ ra điện thoại mình với ổng có định vị lẫn nhau (chính xác là mình cài bằng app vô cả hai máy).
Thễ là hai vợ chồng hai đứa con len theo các con hẻm ngoằn nghoèo mà máy mình đang định vị.

Mà định vị thì chỉ đúng khu vực đó thôi chứ làm sao mà chính xác đến từng dấu chấm dấu phẩy địa chỉ được, thế là tới khu đó, mình đi bộ vào ngó nghiêng từng nhà coi có đối tượng khả nghi không.

Càng đi càng thấy điểm định vị càng trùng khớp, lại càng ngó nghiêng kỹ lưỡng. May sao nhìn qua cửa sổ nhà kia, dù tắt đèn tối nhưng mình vẫn nhận ra có người lui cui mới dắt xe vô nhà có mặc áo giống thằng hồi nãy.

Đây đây đây, mày chết với bà rồi...

Mình lật đật chạy ra đầu hẻm nói với ba bố con nó đang đứng đó đợi, là mình phải có dân phòng và công an hỗ trợ, mình không thể xông vào được.

Mình dặn bố nó đứng canh với thằng lớn, mình bế thằng bé đi ra chốt dân phòng gần đó. Thấy có chiếc xe máy bên đường, mình kêu: "Anh anh, làm ơn chở em ra chốt dân phòng", xong chưa đợi người ta đồng ý không, mình nhảy phóc lên xe luôn.

Sau khi trình bày tóm tắt với dân phòng, bố nó sốt ruột cũng chạy tới, vợ chồng mình dẫn hai ông dân phòng đến nhà đối tượng.

Có vẻ cũng thuộc dạng đối tượng lầy lội của địa phương nên dân phòng không dám làm gì, báo cáo lên phường, trên phường cho thêm 5 chú công an cao to đẹp trai xuống hỗ trợ.

Bị giật điện thoại, mẹ trẻ dẫn chồng đến tận nhà tên trộm đòi lại 1

"Hình ảnh là khi điện thoại chồng mình gọi đến, có vẻ tên cướp rối nhưng ko biết tắt thế nào, thành ra chụp ảnh màn hình luôn, còn ông chồng mình thì nhắn tin đòi chuộc điện thoại" - mẹ trẻ chia sẻ.

Trong quá trình triển khai lực lượng thì ba mẹ con ngồi quán uống nước, bố nó và dân phòng canh trước hẻm, đối tượng phóng xe ra, mấy người đứng đó bị bất ngờ nên chụp không kịp, chồng mình cũng chạy bộ theo cả đoạn nhưng ổng mập quá sao chạy lại nổi, thế là nó thoát!

Tuy nhiên, điện thoại vẫn reng chuông và định vị không mất, thế là khoảng chục người gồm dân phòng và công an vào nhà khám xét khắp các nơi, rốt cuộc đã phát hiện ra điện thoại của mình trong tủ quần áo!

May mắn quá luôn! Và hai vợ chồng lên phường ngồi làm tường trình mãi đến gần 11h đêm mới về nhà...

Mẹ trẻ còn phân tích rõ các tình tiết ly kì như phim trong câu chuyện của mình:

"- Bị cướp điện thoại mà tìm đến tận nhà tên cướp luôn.

- Tên cướp này bị mù công nghệ, mù kinh hoàng đến độ khóa máy tắt nguồn cũng không biết luôn.

Hắn có cố gắng tắt nguồn nhưng không được, khi nhận điện thoại về mình thấy quá trời ảnh chụp màn hình, chứng tỏ hắn muốn tắt nguồn nhưng càng tắt nó lại càng chụp ảnh.

- Có 1 cái điện thoại cùi mà cả chục người bao gồm công an vào cuộc.

- Lúc phát hiện hắn qua cửa sổ, mình hét lên: "Ê thằng kia, mày mới giựt điện thoại tao phải không?". Nó còn đáp lại: "Ê mày điên hả mậy?". Trời ơi, sao tui khôn quá vậy nè trời. Nói xong câu đó tui co giò bỏ chạy ra đầu hẻm rồi ra dân phòng đó.

- Có bỏ 200k vô ốp lưng điện thoại, đã kịp mất 200k".

Cuối cùng, mẹ trẻ không quên đưa ra những kinh nghiệm xương máu sau chuyện này:

"- Không nghe hay check điện thoại ngoài đường.

- Luôn giữ cho điện thoại được còn trên 30% pin và luôn còn tiền, có mạng 3G và bật chế độ định vị càng tốt.

- Mất thì bỏ, không nên rượt theo.

- Luôn đổ xăng đầy xe".

Đọc xong câu chuyện này, không ít người đã phải thốt lên thán phục sự mưu trí, dũng cảm và thái độ có phần rấu "ngầu" của mẹ trẻ.

Q.Huy (tổng hợp)