Bị một nhát chém vào đùi, voi nhà ngậm chặt miệng 2 ngày rồi chết

Trong quá trình điều trị vết thương do bị chém, con voi nhà đã bỏ ăn uống, ngậm chặt miệng rồi chết sau 2 ngày.

Trong quá trình điều trị vết thương do bị chém, con voi nhà đã bỏ ăn uống, ngậm chặt miệng rồi chết sau 2 ngày.

Theo thông tin trên Zing, ngày 16/4, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của con voi có tên H'Lưn (38 tuổi), thuộc sự quản lý của ông Y Nhuân Hmók (69 tuổi, ngụ xã EaWer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

 Bị một nhát chém vào đùi, voi nhà ngậm chặt miệng 2 ngày rồi chết 1

Một con voi nhà ở Đắk Lắk bị chết trước đó (Ảnh: Zing)

Trước đó, ngày 30/3, voi H'Lưn bị chém một nhát lớn vào đùi trái gây thương tích. Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã tiến hành chữa trị vết thương cho voi tại khu vực Trạm kiểm lâm số 1 (thuộc Vườn Quốc gia Yók Đôn).

Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe của chú voi chuyển biến tốt nên trung tâm đã đưa về khu vực suối cạn tại thôn Nà Ven (xã EaWer) để thuận tiện cho việc chữa trị vết thương. Tuy nhiên, đến ngày 13/4, voi có biểu hiện bỏ ăn uống, ngậm chặt miệng rồi chết vào tối 15/4. Liên hệ với nhiều lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk để tìm nguyên nhân nhưng đều bị từ chối trả lời.

Từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có tổng cộng 4 con voi nhà và 1 con voi rừng chết. Điều đáng lo ngại là những con voi này đều chết ở độ tuổi còn khá trẻ và nguyên nhân không rõ ràng. Đây là con voi thứ 5 lâm nạn ở Đắk Lắk từ đầu năm 2015 đến nay.

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục