Tin mới

Bị nghi ngờ "ngã nghiệp vụ", Thiếu úy CSGT té ngã khi làm việc với dân xin nghỉ phép để ổn định tâm lý

Thứ ba, 13/11/2018 15:21

Cảm thấy bị sốc vì những bình luận cho rằng đó là cú ngã diễn kịch, Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh, người ngã trong clip làm việc với dân được phát tán trên mạng xã hội đã có đơn xin nghỉ phép nhằm ổn định lại tinh thần.

Cảm thấy bị sốc vì những bình luận cho rằng đó là cú ngã diễn kịch, Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh, người ngã trong clip làm việc với dân được phát tán trên mạng xã hội đã có đơn xin nghỉ phép nhằm ổn định lại tinh thần.

Theo tin tức trên Trí Thức trẻ, Thanh niên, ngày 13/11, Trung tá Nguyễn Tùng Tam, Đội trưởng đội CSGT – Công an TP Quy Nhơn, cho biết đã cho phép Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh, chiến sĩ của đội nghỉ phép theo nguyện vọng.

Bị nghi ngờ 'ngã nghiệp vụ', Thiếu úy CSGT té ngã khi làm việc với dân xin nghỉ phép để ổn định tâm lý 1

Thiếu úy Linh khi đang đo đạc hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Trí thức trẻ

Thiếu úy Linh là người bị ngã trong clip làm việc với dân trong một vụ tai nạn tại phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) vào tối 7/11. Clip sau đó được phát tán rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Trong đơn xin nghỉ phép, Thiếu úy Linh cho biết, bị sốc khi dư luận, các bình luận trên mạng xã hội cho rằng, cú ngã của anh là diễn kịch, ngã nghiệp vụ. Thiếu úy Linh nêu mục đích xin nghỉ phép nhằm ổn định lại tinh thần.

Thiếu úy Linh cũng khẳng định tình huống anh bị ngã xảy ra trong lúc giằng có với người thanh niên (được xác định là Nguyễn Thanh Qua) khi đưa xe về trụ sở để xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Anh Linh cho hay bị Qua húc cùi chỏ vào ngực khiến anh té ngã.

"Cú va chạm có lực không mạnh, tôi không đau. Tôi ngã vì cú đánh cùi chỏ làm tôi mất thế và đường trơn trượt", Thiếu úy Linh nói.

Như đã đưa tin, khoảng 23h ngày 7/11, xảy ra vụ va chạm giữa xe máy mang BKS 77L1-303.79 do anh Huỳnh Hiệp Xuyên (SN 1983, trú xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) điều khiển với xe máy mang BKS 77L1-938.49 do Phạm Thanh Tuấn (SN 1996) điều khiển, chở theo Phạm Thanh Qua (SN 1997) và Phạm Ngọc Tuyển (SN 1996, cùng trú xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).

Nhận được thông tin, Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh cùng Đại úy Nguyễn Lê Nhung thuộc đội CSGT Công an TP Quy Nhơn, đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Tại hiện trường, Qua và Tuyển được cho là liên tục chửi bởi, xúc phạm, cản trở 2 chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ. Khi tổ CSGT tiến hành đưa 2 phương tiện về trụ sở thì Qua và Tuyển giật lại, không đồng ý.

Lúc này, Xuyến lợi dụng các chiến sĩ CSGT bị giữ chân nên đã lấy xe bỏ chạy.

Qua và Tuyển lập tức hô hoán đòi đưa cả 2 xe về trụ sở chứ không đưa về một xe. Trong lúc giằng co, Thiếu úy Linh được cho là bị húc cùi chỏ ngã xuống đất.

Clip ghi lại sự việc sau đó được tung lên mạng xã hội vào ngày 8/11, gây sự chú ý của dư luận. Nhiều người cho rằng Thiếu úy Linh tự ngã để kiếm cớ xử lý người dân.

Công an TP Quy Nhơn sau đó xác định thiếu úy Linh bị ngã do Qua húc cùi chỏ kết hợp với đường trơn ướt.

Sau sự việc trên, trao đổi trên TTXVN, đại biểu Bùi Văn Xuyền, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng, người dân không thể thích đăng gì thì đăng lên mạng xã hội. Sắp tới, triển khai Luật An ninh mạng cần có quy định chặt chẽ việc này.

Theo đó, vị đại biểu Quốc Hội cho biết thêm, việc người dân đăng tải thông tin lên mạng xã hội là quyền tự do ngôn luận của họ. Tuy nhiên, việc đưa lên không được làm ảnh hưởng xấu đến uy tín cũng như quá trình làm việc của lực lượng công an.