Tin mới

Bị phát hiện sai phạm, cơ sở thẩm mỹ trôi nổi đưa hình ảnh nữ phóng viên lên mạng bêu xấu

Thứ năm, 12/04/2018 19:06

Phối hợp với cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở thẩm mỹ “chui” ở quận 5 (TP.HCM), nữ phóng viên bị nhân viên nơi này truy lùng, mang hình ảnh lên mạng bêu xấu.

Phối hợp với cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở thẩm mỹ “chui” ở quận 5 (TP.HCM), nữ phóng viên bị nhân viên nơi này truy lùng, mang hình ảnh lên mạng bêu xấu.

Sự việc xảy ra khi N., nữ phóng viên báo Tiền Phong (cơ quan đại diện TP.HCM) phối hợp với Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và cơ quan công an bắt quả tang một cơ sở  không phép tại chung cư Ngọc Khánh (số 21-23 Nguyễn Biểu, Quận 5) thực hiện nhiều thủ thuật nguy hiểm cho khách hàng chiều 10/4.

Bị phát hiện sai phạm, cơ sở thẩm mỹ trôi nổi đưa hình ảnh nữ phóng viên lên mạng bêu xấu 1

Đoàn thanh tra Sở Y tế TP.HCM ập vào cơ sở thẩm mỹ tại chung cư Ngọc Khánh (Quận 5) chiều 10/4.

"Hai người gài tôi chứ gì?"

Trao đổi với chúng tôi, N. cho biết vào chiều ngày 10/4 được sự phân công của tòa soạn, N. đi cùng đoàn của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và Phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an TP.HCM (PA83) đột xuất kiểm tra cơ sở thẩm mỹ tại căn hộ 6G - Chung cư Ngọc Khánh ( số 21-23 Nguyễn Biểu, Quận 5). Trong vai khách thực hiện dịch vụ tiêm cằm, N. cùng một cộng sự sẽ thu thập chứng cứ để cơ quan thanh tra ập vào bắt quả tang.

"Chúng tôi vờ bảo muốn tiêm cằm cho thon gọn, một người tên Nguyễn Minh Đạt và một người tên Trang nhiệt tình tư vấn về giá cả, đảm bảo an toàn trọn đời và hoàn toàn không xảy ra biến chứng. Khi tôi yêu cầu được xem thuốc sẽ tiêm vào người mình là gì, Trang mở tủ lạnh lấy một hộp thuốc nhãn hiệu nước ngoài giới thiệu là chất làm đầy rất an toàn, nhiều người đã sử dụng và không hề có biến chứng.

 

Bị phát hiện sai phạm, cơ sở thẩm mỹ trôi nổi đưa hình ảnh nữ phóng viên lên mạng bêu xấu 2

Quảng cáo tiêm hàm của cơ sở này trên mạng xã hội.

Hỏi nếu đóng tiền thực hiện rồi có biên lai gì không, lỡ có biến chứng thì sao, Trang khẳng định "chúng tôi làm ăn ở đây chứ có chạy đi đâu mà chị lo" và không viết hóa đơn" – nữ phóng viên thuật lại.

Trong thời gian này, N. bị người của cơ sở thẩm mỹ chụp hình dù cô không đồng ý.

Sau khi thỏa thuận tiêm cằm với mức giá 3 triệu đồng, một phụ nữ tên Tuyền (được giới thiệu là học viên) bảo N. lên giường nằm, dùng một dung dịch bôi vào hai bên xương hàm N. và dùng nilon dán lại để ủ tê trước tiến hành tiêm. Ngay lúc này thì đoàn thanh tra xông vào.

"Người tên Đạt phát hiện có công an bên ngoài liền nhanh chóng dùng khăn giấy lau sạch thuốc đang bôi trên mặt tôi và hỏi lớn "hai người gài tôi chứ gì?". Sau đó hắn dọn dẹp một ít đồ đạc rồi mới ra mở cửa" – N. kể tiếp.

Bị phát hiện sai phạm, cơ sở thẩm mỹ trôi nổi đưa hình ảnh nữ phóng viên lên mạng bêu xấu 3

Cơ sở thẩm mỹ C. hoạt động tấp nập những ngày qua dù không có giấy phép.

Theo N. trong quá trình thanh tra kiểm tra, Đạt một mực khẳng định chỉ tư vấn chứ chưa đụng gì vào người cô. Khi N. lên tiếng nói sự thật, người phụ nữ tên Tuyền chỉ vào mặt phóng viên lớn tiếng phủ nhận. Người này khai chỉ làm giúp khi Đạt "bận tay" chứ không phải là học viên, không biết gì và đòi phía công an cho ra về.

Truy tìm địa chỉ nhà, "tố" phóng viên ăn cắp sau khi bị bắt quả tang

Theo biên bản làm việc của đoàn thanh tra chiều 10/4, cơ sở thẩm mỹ trên không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động. Đoàn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc.

Trong khi đó, đối tượng tên Nguyễn Minh Đạt thừa nhận cơ sở thẩm mỹ có thực hiện tiêm cho khách hàng. Người tiêm là các y tá được Đạt mời đến.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM sau đó đề nghị Phòng Y tế Quận 5 giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Bị phát hiện sai phạm, cơ sở thẩm mỹ trôi nổi đưa hình ảnh nữ phóng viên lên mạng bêu xấu 4
 
Bị phát hiện sai phạm, cơ sở thẩm mỹ trôi nổi đưa hình ảnh nữ phóng viên lên mạng bêu xấu 5

Các lô thuốc, dụng cụ y tế không rõ nguồn gốc được đoàn thanh tra Sở phát hiện.

Lúc này, N. yêu cầu Đạt xóa hình đã chụp trước đó nhưng đối tượng lúc thì chối không chụp, lúc bảo đã xóa.

"Tôi yêu cầu được xem màn hình, hắn lướt rất nhanh để tôi không kịp nhìn thấy. Tôi phản ứng thì hắn lớn tiếng, chỉ vào mặt tôi và còn văng tục. Người này rất hung hăng định hành hung tôi mặc dù đang có công an ở đó" – N. khẳng định.

Khi về đến cơ quan, N. phát hiện hình ảnh của mình được đăng trên một tài khoản có tên Đặng Trang với nội dung tố cô vào cơ sở thẩm mỹ trộm đồ. Đồng thời, tài khoản này còn liên tục kêu gọi "500 anh em" truy tìm thông tin và địa chỉ của phóng viên.

Bị phát hiện sai phạm, cơ sở thẩm mỹ trôi nổi đưa hình ảnh nữ phóng viên lên mạng bêu xấu 6

Hình ảnh N. bị đưa lên mạng kèm lời bêu xấu trộm đồ.

Việc này sau đó được N. báo cho công an phường 1, Quận 5. Phóng viên N. cho biết sau đó bài viết bị xóa nhưng hình ảnh của cô bị trang thẩm mỹ T.C Beauty & Clinic chia sẻ tràn ngập dù khổ chủ không đồng ý.

"Họ vu khống tôi ăn cắp, còn tìm kiếm thông tin địa chỉ tôi ở. Mong cơ quan công an vào cuộc để bảo vệ an toàn cho tôi" – Nữ phóng viên nói.

Theo Afamily/Trí thức trẻ