Tin mới

Bị phụ tình, chàng trai gốc Việt thành “thần bài” Las Vegas

Thứ năm, 12/11/2015, 17:00 (GMT+7)

Quá sốc vì bị phụ tình, Men Nguyễn (Nguyễn Văn Mến) đã trở thành “thần bài” ở Las Vegas và được tạp chí Card Player Magazine (Mỹ) vinh danh.

Quá sốc vì bị phụ tình, Men Nguyễn (Nguyễn Văn Mến) đã trở thành “thần bài” ở Las Vegas và được tạp chí Card Player Magazine (Mỹ) vinh danh.

Men Nguyễn (tên thật là Nguyễn Văn Mến) là một cái tên gắn liền với giới đỏ đen ở Las Vegas, bởi ông từng được tạp chí Card Player Magazine chuyên về bài Poker của Mỹ bình chọn là "Player of the year" (Thần bài của năm) vào những năm 1997, 2001, 2003 và 2005. Bên cạnh đó, Men cũng được xếp vào top 10 của danh sách World Series of Poker (WSOP) do người chơi và tạp chí về bài bạc bình chọn.

Bị phụ tình, chàng trai gốc Việt thành “thần bài” Las Vegas 1

Chân dung Men Nguyen. Nguồn: Internet

Được biết, Men Nguyễn sinh năm 1954, tại Phan Thiết. Ông vượt biên và định cư ở Mỹ từ năm 1978. Ban đầu do không biết tiếng Anh nên Men Nguyen có một cuộc sống hết sức cực nhọc. Ban đầu, Men Nguyen mưu sinh bằng nghề lái xe giao hàng cho một hãng bán vật dụng gia đình khi chưa nói thạo tiếng Anh. Sau khi đã thông thạo tiếng Anh hơn, ông chuyển sang làm thợ máy cho đến năm 1985.

Trong thời gian sống và làm việc ở Mỹ, Men Nguyen đã gặp và yêu một cô gái Nam Mỹ. Không lâu sau đó cô gái đã từ bỏ chàng thợ máy nghèo, mang theo đứa con gái ra đi khiến Men bị sốc nặng và ở lì trong nhà. Để giúp ông khuây khỏa, một người bạn rủ ông lên Las Vegas đánh bạc giải sầu. Cũng chính từ đây, những cuộc chơi đỏ đen gắn liền với Men Nguyen.

Lần đầu vào sòng bài, Men Nguyễn đã bị cháy túi sau đó vài giờ. Toàn bộ số tiền 2.100 USD anh có trong tài khoản ky cóp từ tiền công thợ máy 10 USD/giờ đã nướng vào bàn poker. Nhưng chỉ một tuần sau đó, ông quay lại sòng bài Caesars Palace và thắng 3.500 USD, Men nghĩ rằng đây đúng là trò đỏ đen của số phận.

Tiếp tục dấn thân vào những sòng bạc, Men Nguyễn không ít lần bị thua liểng xiểng sau đó. Phải đến 6 tháng sau Men Nguyễn làm chủ được các quân bài và đã giành chiến thắng tại giải thi đấu đầu tiên năm 1987 với số tiền thưởng 27.000 USD. Cũng vào cuối năm ấy, một giải vô địch khác mang lại cho Men 44.000 USD. Sau khi thắng số tiền lớn, Men Nguyễn quyết định đầu tư kinh doanh với một tiệm giặt ủi ở Los Angeles. Tuy nhiên, công việc kinh doanh của ông không được thuận lợi, cuối cùng, Men Nguyễn quyết định trở thành tay chơi poker chuyên nghiệp.

Đến năm 1990, Men Nguyễn về thăm quê, ông có quen một cô gái tên Nguyễn Thị Tuyết V. Tuy V. ít hơn Men Nguyễn 23 tuổi. Sau một thời gian tìm hiểu, Men Nguyễn đã nhanh chóng chinh phục được V. Men đã quyết định cưới V. ngay dù lúc đó rất nhiều người khuyên ông không nên. Nhưng số phận vẫn chưa mìm cười với Men, khi đã có với nhau 3 mặt con thì mọi sự thật mới vỡ lở. Vợ của ông đòi li dị và lấy đi gần như tất cả số tài sản mà bao năm ông dành dụm được.

Sau đó, ông làm lại từ đầu bằng poker và ông lại thành công. Cho đến hiện tịa, Men Nguyễn đã sở hữu số tài sản lên đến hàng triệu USD và nổi danh trên khắp nước Mỹ, nhất là giới mê đỏ đen. Trên Người Đưa Tin ông cho biết, sau này khi ông thành đạt, người vợ Nam Mỹ ấy có quay lại muốn hàn gắn, nhưng ông đã từ chối, lời từ chối của một người đàn ông có tự trọng và thành đạt sau khi bị phụ tình.

Nhân Văn (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news