Bị quật ngã khi xử lý vi phạm, CSGT Bến Tre rút súng tự vệ

Trong lúc xử lý vi phạm giao thông, một nhóm thanh niên có hành vi manh động khiến CSGT Bến Tre phải rút súng đạn cao su ra tự vệ.

Trong lúc xử lý vi phạm giao thông, một nhóm thanh niên có hành vi manh động khiến CSGT Bến Tre phải rút súng đạn cao su ra tự vệ.

Bị quật ngã khi xử lý vi phạm, CSGT Bến Tre rút súng tự vệ 1

CSGT Bến tre rút súng ra sau khi xảy ra xô xát với nhóm người được cho là vi phạm giao thông. Ảnh: cắt từ clip

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một CSGT ở tỉnh Bến Tre xảy cự cãi với một nhóm thanh niên.

Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên bị CSGT yêu cầu làm việc, kiểm tra giấy tờ xe máy. Tuy nhiên nhóm thanh niên này phản ứng dữ dội cho rằng: “Xe đang đậu, không vi phạm, nên CSGT không có quyền kiểm tra”.

Sau một lúc thanh minh giải thích, một thanh niên mặc áo trắng và CSGT đã xảy ra giằng co. Theo hình ảnh trong clip cho thấy, CSGT té nhào xuống đất. Sau đó, CSGT này cởi nón bảo hiểm, rút súng, lên đạn rồi chạy lại chĩa súng vào người thanh niên. Nhóm thanh niên liên tục lớn tiếng cho rằng: CSGT đánh dân. Còn CSGT nói: “Vấn đề đó tôi chịu trách nhiệm”.

Liên quan đến vụ việc, ngày 14/9, trao đổi với Tuổi trẻPháp Luật TP.HCM, Đại tá Phạm Văn Ngót - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre xác nhận: clip nói trên xảy ra trên đường tỉnh 883 thuộc huyện Bình Đại (Bến Tre) và liên quan đến CSGT Công an huyện Bình Đại.

Theo Đại tá Ngót, trong quá trình xử lý vi phạm giao thông, Thượng úy Lê Võ Minh Tấn (CSGT Công an huyện Bình Đại) rút súng là để tự vệ do nhóm người vi phạm đông, gây áp lực với CSGT để lấy lại xe vi phạm.

Đại tá Ngót xác nhận, việc Thượng úy Tấn rút súng trong trường hợp nhóm người vi phạm có hành vi manh động là không vi phạm, súng này chỉ là súng đạn cao su là công cụ hỗ trợ.

Cùng ngày, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Công an huyện Bình Đại phối hợp cùng Công an xã Thạnh Phước (Bình Đại) đang làm việc với nhóm người có liên quan gồm: Trần Văn Đời (24 tuổi, là người điều khiển phương tiện); Trần Việt Thắng (18 tuổi); Trần Thanh Phong (24 tuổi, tất cả cùng ngụ tại xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại) và một số người khác.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục