Bí thư Hà Nội: Đừng nên thấy cán bộ gây khó dễ là lại đưa tiền

"Nếu phát hiện cán bộ tiếp dân gây khó khăn, “vòi vĩnh” mới giải quyết thủ tục hành chính thì phải xử lý nghiêm. Người dân cũng phải nghiêm, không phải cứ thấy bị gây khó dễ là đưa tiền cốt cho xong việc", Bí thư Hà NộiHoàng Trung Hải nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phúc Thọ.

"Nếu phát hiện cán bộ tiếp dân gây khó khăn, “vòi vĩnh” mới giải quyết thủ tục hành chính thì phải xử lý nghiêm. Người dân cũng phải nghiêm, không phải cứ thấy bị gây khó dễ là đưa tiền cốt cho xong việc", Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phúc Thọ.

Bí thư Hà Nội: Đừng nên thấy cán bộ gây khó dễ là lại đưa tiền 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ sáng 24/9. Ảnh: ANTĐ

Theo tin tức trên báo Hà nội mới, An ninh thủ đô, sáng 24/9, ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri huyện Phúc Thọ tại trụ sở UBND xã Thanh Đa (huyện Phúc Thọ) để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thủ độ đạt được trong thời gian qua, giúp cho đời sống người dân  không ngừng được nâng lên. Bên cạnh các đề nghị Trung ương, thành phố quan tâm hơn đến đội ngũ cán bộ cơ sở, một số nội dung cũng được các cử tri huyện Thạch Thất nêu ra về công tác cán bộ, sửa đổi Luật Hộ tịch, đầu tư hạ tầng,… với mong muốn các cơ quan chức năng sớm xem xét, giải quyết. 

Sau khi nghe các ý kiến cử tri góp ý, phản ánh về công tác của địa phương cũng như các vấn đề về chính sách kiến nghị tới Quốc hội, Bí thư Hải tiếp thu và cho biết sẽ chỉ đạo, chuyển tải các kiến nghị này đến các các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Trả lời một số phản ánh, kiến nghị của cử tri thuộc phạm vi giải quyết của thành phố, ông Hải cho biết cùng với việc tăng cường phân cấp, phân quyền cho các cấp, các ngành, thành phố cũng đang tập trung cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới mục tiêu xây dựng bộ máy hành chính hiệu quả, thân thiện, văn minh hơn và phục vụ người dân tốt hơn.

Nhắc lại vụ việc cán bộ tiếp dân phường Văn Miếu (quận Đống Đa) gây khó dễ cho người dân đến xin cấp giấy chứng, Bí thư Hải cho hay, thành phố đã chỉ đạo kiên quyết đối với cán bộ đảm nhiệm vị trí tiếp dân phải được đào tạo, học cách ứng xử văn minh, có trách nhiệm.

"Từ vụ việc này, lãnh đạo các xã, thị trấn huyện Phúc Thọ phải tự kiểm điểm lại xem có còn tình trạng người dân ra trụ sở xã làm thủ tục hành chính phải mất tiền mới được giải quyết hay không. Nếu còn tình trạng đó, cấp ủy, chính quyền địa phương phải xử lý thật nghiêm. Đến thời điểm này mà còn tình trạng vòi vĩnh như thế là không được phép. Người dân cũng phải nghiêm, không phải cứ thấy bị gây khó dễ là đưa tiền cốt cho xong việc", Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Theo Bí thư Hải, mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử của thành phố là nhằm tránh người dân phải tiếp xúc trực tiếp với cán bộ. Nhưng để xây dựng thành công, nhất định người dân cũng phải tích cực tham gia dịch vụ công trực tuyến.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục