Bí thư huyện phân trần vụ nhiều cán bộ dùng xe biển xanh đi ăn tiệc thôi nôi cháu

Liên quan đến vụ việc nhiều cán bộ của tỉnh Hậu Giang dùng xe biển xanh đi dự tiệc cá nhân, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy (Hậu Giang) đã lên tiếng.

Liên quan đến vụ việc nhiều cán bộ của tỉnh Hậu Giang dùng xe biển xanh đi dự tiệc cá nhân, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy (Hậu Giang) đã lên tiếng.

Tin tức trên Tri Thức Trực TuyếnĐại Đoàn Kết đưa tin, liên quan đến việc nhiều cán bộ của tình Hậu Giang sử dụng xe biển danh đi dự tiệc cá nhân, ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy (Hậu Giang) xác nhận những ôtô biển xanh đậu trước cổng nhà hàng Phi Long (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) trưa 16/2 chở cán bộ dự thôi nôi cháu nội của ông. Đây là cháu nội thứ 2, ông Cường đặt 35 bàn tiệc.

Bí thư huyện phân trần vụ nhiều cán bộ dùng xe biển xanh đi ăn tiệc thôi nôi cháu 1

Ô tô biển xanh Hậu Giang chở người dự tiệc cháu nội Bí thư Huyện ủy Vị Thủy, Hậu Giang. Ảnh: Vietnamnet.

"Cháu nội tôi năm qua mổ hai lần vì bị bệnh tật bẩm sinh. Làm tiệc thôi nôi này xem như an ủi cho cháu. Vài tháng nữa tôi nghỉ hưu nên cũng muốn dịp này chia tay bạn bè", ông Cường phân trần.

Ông Lê Minh Cường cũng cho biết nhà ông ở gần nhà hàng Phi Long. Do nhà chật hẹp nên ông đãi tiệc thôi nôi cháu nội ở nhà hàng với chi phí khoảng 2 triệu đồng/bàn tiệc. Cũng theo vị Bí thư Huyện ủy này thì những cán bộ đi xe biển số xanh đến dự tiệc có vài Bí thư huyện ở Hậu Giang. Ngoài ra, còn có cán bộ nghỉ hưu đi nhờ xe các cơ quan. "Anh em đi đâu đó rồi ghé lại chừng 15 phút. Mấy ông này ẩu quá", ông Cường nói.

Bí thư huyện phân trần vụ nhiều cán bộ dùng xe biển xanh đi ăn tiệc thôi nôi cháu 2

Thiệp của ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện ủy huyện Vị Thủy gửi cho một cán bộ của huyện mời thôi nôi cháu nội. Ảnh: Internet

“Những chiếc xe công chở người đi dự tiệc là do cán bộ đã nghỉ hưu mà tôi mời nhờ đi, chứ mấy em ở cơ quan không chủ định lấy đi dự tiệc”, ông Cường phân trần và cho biết đây là sơ suất của anh em ở cơ quan.

Bí thư huyện phân trần vụ nhiều cán bộ dùng xe biển xanh đi ăn tiệc thôi nôi cháu 3

Một trong những chiếc xe biển xanh Hậu Giang đến dự tiệc cháu nội Bí thư Huyện ủy Vị Thủy. Ảnh: Internet

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ về vụ việc, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết: Đã nghe thông tin nhiều xe biển số xanh của tỉnh dự tiệc tại một nhà hàng ở TP Cần Thơ. Ông Thanh nói sẽ báo cáo Chủ tịch tỉnh để có hướng xử lý. 

Trước đó, theo nhiều người dân phản ánh, ở gần nhà hàng Phi Long (Cần Thơ) vào khoảng thời gian từ 9h - 11h30 ngày 16/2, họ gặp hàng loạt ôtô mang biển số nhà nước (biển xanh) của tỉnh Hậu Giang chở người đến nhà hàng dự tiệc.

Cụ thể là các xe: 95A-000.27, 95A-0289, 95A-2799, 95A-002.25, 95A-0324..., nối đuôi nhau đậu quanh nhà hàng Phi Long. Theo một người dân khu vực nhà hàng này thì vào thời điểm trên, nhà hàng Phi Long đang tổ chức tiệc thôi nôi của cháu nội ông Lê Minh Cường - Bí thư huyện uỷ huyện Vị Thủy.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục