Bí thư Tây Ninh về làm Phó Bí thư Thường trực TP HCM thay ông Tất Thành Cang

Ông Trần Lưu Quang mới đây đã được Bộ Chính trị điều động về làm Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP HCM thay cho ông Tất Thành Cang.

Ông Trần Lưu Quang mới đây đã được Bộ Chính trị điều động về làm Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP HCM thay cho ông Tất Thành Cang. 

Thông tin mới nhất trên Pháp luật TPHCMVnexpress cho hay chiều nay 27/2, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định điều động và bổ nhiệm của Bộ Chính trị đối với ông Trần Lưu Quang (nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh) giữ chức Phó bí thư Thường trực Thành uỷ TP HCM.

Ông Quang thay vị trí của ông Tất Thành Cang - bị kỷ luật, cho thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ TP HCM, tại Hội nghị Trung ương 9 hồi cuối năm ngoái.

Bí thư Tây Ninh về làm Phó Bí thư Thường trực TP HCM thay ông Tất Thành Cang 1
Ông Trần Lưu Quang. Ảnh: Báo Tây Ninh

Ông Trần Lưu Quang sinh năm 1967, quê Tây Ninh; trình độ thạc sĩ quản lý công, kỹ sư cơ khí, cử nhân chính trị.

Thông tin cũng cho biết thêm, trước khi làm Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh, ông giữ các chức vụ: Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bí thư Huyện ủy Trảng Bàng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh. Tại Đại hội Đảng lần thứ XI, ông được bầu là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Ông Tất Thành Cang đã bị ỦBKT Trung ương xác định vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, quy trình xử lý công việc;  vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ TP HCM.

Ngoài ra, ông Cang cũng vi phạm các quy định pháp luật khi quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy; chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp.

Ông Cang cũng được cho thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra giám sát trong lĩnh vực được phân công dẫn đến nhiều vi phạm gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ TP. 

Trong thời gian giữ cương vị Thành ủy viên, Ủy viên UBND Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM, ông Cang đã vi phạm pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng khi phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục