Tin mới

Bí thư xã bị kỷ luật vì nhập khẩu 2 con gái vào hộ nghèo

Thứ ba, 07/08/2018 14:34

Ông Lê Hùng Cường - Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch HĐND xã Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp) đã chỉ đạo cho cấp dưới nhập tên 2 con gái vào 1 hộ nghèo.

Ông Lê Hùng Cường - Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch HĐND xã Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp) đã chỉ đạo cho cấp dưới nhập tên 2 con gái vào 1 hộ nghèo.

Ngày 6/8, ông Phạm Văn Chuẩn, Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết trên báo Thanh Niên: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hồng Ngự đã ra quyết định kỷ luật khiển trách Đảng đối với ông Lê Hùng Cường, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Thường Thới Hậu A, do vi phạm vào những điều đảng viên không được làm.

Bí thư xã bị kỷ luật vì nhập khẩu 2 con gái vào hộ nghèo 1

Bí thư xã chỉ đạo cấp dưới nhập khống hộ khẩu cho 2 con gái ruột vào một hộ nghèo để sau này hưởng chính sách cử tuyển.

Ông Cường không có nhà riêng ở xã Thường Thới Hậu là xã biên giới, nhưng tháng 6/2016 ông đã chỉ đạo cấp dưới, trong đó có ông Lê Hòa Bình, Phó trưởng công an xã Thường Thới Hậu A, nhập khống hộ khẩu cho 2 con gái ruột vào một hộ nghèo tại xã.

Mục đích của ông Cường làm để sau này con ông được hưởng chính sách cử tuyển con em ở xã biên giới đi học đại học, gia đình không phải đóng học phí, ra trường còn được bố trí việc làm, hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Đây là việc làm xem thường và bất chấp quy định của pháp luật. Bởi theo quy định của Luật Cư trú, công dân muốn cấp sổ hộ khẩu và đứng tên làm chủ hộ cần thỏa 2 điều kiện tối thiểu là: Có nhà ở hợp pháp ở địa phương và là người thành niên (18 tuổi trở lên).

Trong khi đó trên thực tế, lúc đó, con gái lớn nhất của ông Cường chỉ mới 15 tuổi 3 tháng và vẫn đang sinh sống tại nhà cha mẹ ở khóm 4, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự.

Quá “trái tai, gai mắt” trước sự lộng quyền của ông Cường, người dân đã làm đơn tố cáo. Sau khi xác minh, xác định việc làm của ông Cường làm ảnh hưởng đến uy tín tổ chức Đảng vì vậy, mới đây UBKT Huyện ủy Hồng Ngự đã ra Quyết định thi hành kỷ luật ông Cường bằng hình thức khiển trách. 

Sổ hộ khẩu “khống” đã được hủy, các con ông Cường được nhập hộ khẩu về nhà cha mẹ ruột ở thị xã Hồng Ngự, theo tin tức xã hội từ báo Lao Động.

Trang Vũ (tổng hợp)