Bị tố "chặt chém" 400.000 một nồi cháo, nhà hàng lý giải là cháo tôm hùm

Theo quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (nơi có hoá đơn bị tố chặt chém), đĩa đồ ăn làm cho khách Trung Quốc thường to hơn gấp đôi, gấp ba bình thường.

Theo quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (nơi có hoá đơn bị tố chặt chém), đĩa đồ ăn làm cho khách Trung Quốc thường to hơn gấp đôi, gấp ba bình thường.

Bị tố 'chặt chém' 400.000 một nồi cháo, nhà hàng lý giải là cháo tôm hùm 1
 

Mới đây, dư luận xôn xao với tờ hóa đơn của một đoàn khách đến ăn ngày 7/2 (tức mồng 3 Tết) ở nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa), các món ăn được tính giá khá cao, khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Trong đó, có thể kế đến 2 âu cháo giá 800.000 đồng, 1 đĩa mồng tời 250.000 đồng, khổ qua xào 500.000 đồng, số lượng 2... Theo tờ phiếu thanh toán, nhóm khách ăn 14 món, uống 10 chai bia, tổng tiền phải trả là gần 16,5 triệu đồng.

Liên quan tới vụ việc trên, thông tin với Trí thức trẻ, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa Phan Văn Hữu cho hay, qua xác minh ở nhà hàng Tháp Bà Làng Chài thì nhà chức trách "nhận định nhà hàng đã có hành vi nâng giá bán so với giá niêm yết".

Trong khi đó, ông Trần Chính Lý, quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài khẳng trên báo Thanh niên, nhà hàng không "chặt chém".

"Cháo ở đây là cháo tôm hùm, khổ qua xào là khổ qua xào bò, mồng tơi là mồng tơi xào bò... Do hôm đó khách đông, nhà hàng kín bàn hết, khi thu ngân tính tiền thì sơ ý đánh cho nhanh nên trên phiếu không có từ "tôm hùm" hay "bò", nên gây nhầm lẫn.

Chúng tôi cũng không nghĩ có người chụp lại đưa lên mạng xã hội. Khách đến quán đều hỏi giá trước khi ăn, có niêm yết giá", nguồn tin trên dẫn lời ông Lý nói, và bày tỏ một số món ăn trên phiếu tính tiền không thể hiện đúng với thực tế.

Cũng theo vị quản lý nhà hàng này cho biết, hôm đó đoàn khách Trung Quốc có khoảng 12 - 14 người và đĩa của người Trung Quốc ăn thường to gấp đôi, thậm chí gấp ba bình thường.

 Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục