Bị tố nướng thịt động vật hoang dã, TBT tạp chí Sông Hương lên tiếng

Trưa 3/5, Tổng Biên tập tạp chí Sông Hương, đã lên tiếng về thông tin nghi vấn ông đã giết hại động vật quý hiếm để ăn nhậu giữa rừng.

Trao đổi trên PLO, Người lao động, ông Lê Vĩnh Thái, Tổng Biên tập tạp chí Sông Hương (thuộc Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên-Huế), cho rằng đó không phải là thú rừng mà là con dê do ông và nhóm bạn nướng để ăn uống ở khu vực nương rẫy cạnh đường Quốc lộ 1.

Ông Thái xác nhận hình ảnh con thú đang bị nướng được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội là do ông chụp, đăng lên trang Facebook của ông vào ngày 2/5.

Bị tố nướng thịt động vật hoang dã, TBT tạp chí Sông Hương lên tiếng 1

Ông Thái cho biết, con dê được nhóm bạn của mình đặt làm ở nhà hàng Thủy Tiên. Ông này cũng cho biết đang nhờ người bạn mua con dê này đến nhà hàng nói trên để làm giấy xác nhận. Ảnh: FB

Tuy nhiên, sau vài chục phút ông tự thấy không hay nên gỡ. Nhưng không ngờ hình ảnh đó lại lan truyền trên mạng xã hội với nghi ngờ mình giết hại động vật hoang dã.

Tổng Biên tập tạp chí Sông Hương cho biết con thú này được ông và nhóm bạn tổ chức nướng để ăn uống ở một khu vực nương rẫy gần các mỏ đá, cạnh đường Quốc lộ 1 tránh TP Huế, đoạn qua thôn Hải Cát, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế vào chiều 2/5

Theo ông Thái, nhóm bạn của ông đã góp tiền rồi đặt mua một con dê làm sẵn để đem lên nướng. Lúc đầu ông nghĩ con dê thì bình thường, ai nhìn cũng biết nên chụp ảnh đăng lên facebook, không ngờ việc nướng dê giữa khung cảnh xung quanh là núi đồi nên khiến người ta hiểu nhầm rằng ông đã săn bắn và nướng động vật hoang dã.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook, nhiều người đăng tải hình ảnh một con thú có màu vàng, có 2 sừng và bộ phận sinh dục đực, đang bị nướng ở giữa rừng.

Nhiều người trên mạng xã hội nghi ngờ đó là cá thể thuộc loài mang, sao la,... là những động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm. Kèm theo đó là những bình luận cho rằng hành động săn bắn, ăn thịt loài động vật này có thể bị phạt tiền và tù.

Nhiều ý kiến cho rằng một người đang là TBT của tạp chỉ Sông Hương nhưng lại giết hại động vật quý hiếm để ăn thịt thì cần phải điều tra làm rõ.

Trước thông tin trên, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên – Huế xác nhận đã nắm được vụ việc và sẽ vào cuộc làm rõ cá thể động vật này là con gì để có căn cứ xử lý.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục