Bị Trung Nguyên bãi nhiệm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói gì?

Sáng 23/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ lên tiếng về việc bà bị Tổng giám đốc Trung Nguyên bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực.

Sáng 23/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ lên tiếng về việc bà bị Tổng giám đốc Trung Nguyên bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực.

Báo Tri thức trực tuyến thông tin, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Giám đốc Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng.

Bà Thảo cho biết, sau khi được Toà án khôi phục vị trí, ngay đêm hôm sau, giám đốc truyền thông của Trung Nguyên ra thông báo là Trung Nguyên đã ban hành quyết định bãi nhiệm chức danh này là điều khó chấp nhận.

Bị Trung Nguyên bãi nhiệm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói gì? 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị Trung Nguyên bãi nhiệm sau một ngày được tòa án khôi phục chức danh. (Ảnh: Dân Việt)

“Tôi không nghĩ một nhân viên quản lý ngang nhiên ký ban hành văn bản thay cho Tổng giám đốc để bôi nhọ và thông báo miễn nhiệm Phó tổng giám đốc thường trực vừa được pháp luật tuyên bố bảo vệ. Đây không phải là cuộc chiến vợ chồng. Đây là việc tôi buộc phải làm với nhóm thao túng để bảo vệ gia đình mình”, bà Thảo nhấn mạnh trên Dân Việt.

Theo bà Thảo, báo cáo tài chính của Tập đoàn Trung Nguyên, trong giai đoạn 2014-2017, lợi nhuận của Trung Nguyên sụt giảm nghiêm trọng do chiết khấu hàng bán, chi phí nhân công, chi phí mua ngoài tăng mạnh.

Đặc biệt trong giai đoạn này, Trung Nguyên rót trên 320 tỷ đồng để mua xe, nhiều hơn cả chi đầu tư cho máy móc. Chính các khoản mục tăng bất thường góp phần không nhỏ khiến cho lợi nhuận sau thuế của công ty ngày càng bị ăn mòn.

Bị Trung Nguyên bãi nhiệm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói gì? 2

“Tôi là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn này. Nếu Trung Nguyên bị mất kiểm soát và rút ruột với tốc độ này thì bao lâu nữa, vợ chồng tôi sẽ chỉ còn trong tay các khoản nợ khổng lồ? Trung Nguyên đang thực sự mất kiểm soát nghiêm trọng. Vì thế, không ai có quyền ngăn cản tôi trở về Trung Nguyên”, bà Thảo khẳng định.

Trước đó, bà Thảo cho biết sẽ lập tức trở về Trung Nguyên để tiếp tục điều hành, quản lý. Bà cũng đã chuẩn bị các chiến lược phát triển cho Trung Nguyên. Nếu các cá nhân, nhóm người nào cản trở quyền hợp pháp của bà tại Trung Nguyên nghĩa là không chấp nhận bản án.

Khi đó bà có quyền đề nghị xử lý hình sự các đối tượng này theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Trước đó như đã thông tin, tối 21/9, Tập đoàn Trung Nguyên thông báo Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ đã ban hành quyết định bãi nhiệm chức phó tổng giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Quyết định được đưa ra một ngày sau khi Tòa án Nhân dân cấp cao TP. HCM phán quyết khôi phục chức vụ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Đây không phải lần đầu Trung Nguyên có động thái đi ngược lại quyết định của tòa án liên quan đến vị trí quản lý của vợ vua cà phê Trung Nguyên.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục