Bị truy nã, Vũ “nhôm” vẫn “chôn” 137 tỷ tại ngân hàng Đông Á

Ông Phan Văn Anh Vũ là người đại diện 10\% vốn góp của công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 tại DongA Bank và cá nhân sở hữu 2,73\% vốn – tương đương gần 137 tỷ đồng.

Ông Phan Văn Anh Vũ là người đại diện 10% vốn góp của công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 tại DongA Bank và cá nhân sở hữu 2,73% vốn – tương đương gần 137 tỷ đồng.

Đại diện ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) xác nhận, công ty CP Xây Dựng Bắc Nam 79 là cổ đông pháp nhân đang sở hữu 50 triệu cổ phần, tương ứng 10% vốn điều lệ (giá trị theo mệnh giá là 500 tỷ đồng) tại ngân hàng này.

Ông Phan Văn Anh Vũ (tên gọi khác là Vũ “nhôm”) được cử là người đại diện phần vốn góp này.

Bị truy nã, Vũ “nhôm” vẫn “chôn” 137 tỷ tại ngân hàng Đông Á 1

Vũ "nhôm" sở hữu 2,73% vốn ngân hàng Đông Á - tương đương 137 tỷ đồng.

“Ngoài ra, cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ cũng đang sở hữu 2,73% vốn điều lệ, tương đương gần 137 tỷ đồng (theo mệnh giá) vốn góp tại DongA Bank” – đại diện ngân hàng Đông Á cho biết.

Dù là cổ đông lớn của DongA Bank nhưng công ty Cổ phần Xây Dựng Bắc Nam 79 và cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ không tham gia Hội đồng quản trị, Ban Kiểm Soát, Ban điều hành hay giữ bất kỳ vị trí nào tại DongA Bank từ trước đến nay.

DongABank cũng khẳng định: “Các sự việc vừa qua liên quan đến cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ và công ty CP Xây Dựng Bắc Nam 79 hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của DongA Bank”.

Trước đó, ngân hàng Đông Á thuộc diện giám sát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) từ tháng 8/2015 cho tới nay. Cũng kể từ thời điểm trên, các cổ đông của DongA Bank không còn được bán cổ phần của ngân hàng, trừ trường hợp đặc biệt, NHNN sẽ xem xét chuyển nhượng cổ phần DongA Bank trên cơ sở đề xuất của Ban Kiểm soát đặc biệt.

Hơn một năm qua, nhà băng này liên tục có các cựu lãnh đạo, cán bộ bị bắt giam vì những sai phạm trong điều hành, quản lý.

Liên quan đến cổ đông lớn của DongA Bank là công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79, ông Phan Văn Anh Vũ đã rút toàn bộ 650 tỷ đồng vốn góp, tương đương 92,86% vốn tại đây trước khi tẩu thoát.

Mới đây nhất, ngày 26/12, theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra (bộ Công an), ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo sở Tư pháp, sở Tài nguyên môi trường, các văn phòng công chứng, các ngân hàng tổ chức tín dụng... tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn  Đà Nẵng của ông Phan Văn Anh Vũ - người đang bị truy nã.

Minh Minh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục